Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Lộ diện sao mai gốc Việt khiến Công Phượng thán phục

Phạm Anh Khôi, tiền đạo gốc Việt đang thi đấu tại Bỉ, được giới mộ điệu tại Việt Nam chú ý đặc biệt. Bên cạnh đó, sao mai Việt kiều cũng được tiền đạo Nguyễn Công Phượng dành sự thán phục và đích thân anh giới thiệu Anh Khôi thử việc tại U17 Việt Nam trong năm 2023.

 

Phải nói rằng, cầu thủ Việt kiều trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm của giới mộ điệu và nhiều chuyên gia tại Việt Nam. Nhất là khi "người bạn láng giềng" - ĐT Indonesia đang chứng tỏ được sự thành công về chính sách nhập tịch khi mang đến những viện binh chất lượng và để lại phong độ cao tại các giải đấu diễn ra vừa qua. Tại Asian Cup 2023, đội bóng xứ sở vạn đảo trở thành 1 trong 2 đội bóng thuộc Đông Nam Á lọt vào vòng 1/8.

Tại Việt Nam, sau khi thành công nhập tịch thủ môn Nguyễn Filip, chúng ta cũng chú ý tới nhiều gương mặt trẻ gốc Việt đang thi đấu tại nước ngoài và có thể sở hữu trong tương lai. Mới đây, tiền đạo Phạm Anh Khôi là một trong những cái tên nhận được sự chú ý của người hâm mộ tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu, Phạm Anh Khôi sinh năm 2007 và hiện đang khoác áo U18 Royal Antwerp FC (Bỉ). Đáng chú ý, Phạm Anh Khôi đều có bố và mẹ là người Việt Nam và anh sinh ra lớn lên tại Hà Nội. Cho đến khi gần 2 tuổi, anh cùng gia đình chuyển đến Bỉ sinh sống nhằm phục vụ mục đích làm việc của người cha. Xét về việc thi đấu, Phạm Anh Khôi có thể chơi được ở nhiều vị trí như tiền đạo, tiền vệ cánh hay trung phong. Tính đến thời điểm hiện tại, chân sút sinh năm 2007 đã trải qua 3 đội bóng khác nhau tại Châu Âu. Đây được xem là thành tích khá ấn tượng đối với cầu thủ gốc Việt.

 Phạm Anh Khôi có thể đá tiền đạo, tiền vệ cánh hay trung phong

Có một điều thú vị, trong khoảng thời gian thi đấu tại Bỉ, tiền đạo Nguyễn Công Phượng từng tiếp xúc và chứng kiến khả năng thi đấu của Anh Khôi. Tài năng của Anh Khôi đã khiến cầu thủ gốc Đô Lương thán phục và từng giới thiệu cho U17 Việt Nam. Tiếc rằng, do trùng lịch thi đấu với đội trẻ của Antwerp, Phạm Anh Khôi đã không thể về trải nghiệm và thi đấu tại Việt Nam. Trong tương lai, nếu có cơ hội phát triển khả năng thi đấu cùng bộ kĩ thuật, Phạm Anh Khôi hứa hẹn sẽ là cái tên đáng gờm.

Tác giả: QUANG HUY

Nguồn tin: bongdaplus.vn