Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Giám đốc công ty lừa đảo chiếm đoạt tiền của 22 người

Lợi dung danh nghĩa là Giám đốc Công ty TNHH XNK TMDV, Cao Xuân Hùng đưa ra nhiều thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt 330 triệu đồng của người muốn đi xuất khẩu lao động.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Cao Xuân Hùng (SN 1981, trú tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn), là Giám đốc Công ty TNHH XNK TMDV Cao Hùng (gọi tắt là Công ty Cao Hùng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 Đối tượng Cao Xuân Hùng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2023, lợi dung danh nghĩa là Giám đốc Công ty TNHH XNK TMDV, Cao Xuân Hùng đưa ra nhiều thông tin gian dối như công ty đang cộng tác với các công ty trong nước và đối tác tại Trung Quốc, có thể đưa người Việt Nam sang Trung Quốc xuất khẩu lao động, làm việc với mức lương tối thiểu là 4.000 Nhân dân tệ (NDT)/tháng, đảm bảo các thủ tục pháp lý hợp pháp theo quy định.

Do tin tưởng, chị Lương Thị T (ở xã Ôn Lương, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) đã đến công ty Cao Hùng để nộp hồ sơ và tiền đặt cọc của 22 người lao động (15 triệu đồng/người) với tổng số tiền đặt cọc là 330 triệu đồng. Hùng hứa hẹn sau 1 tháng sẽ đưa những người trên đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc.

Sau khi nhận tiền, Hùng không làm thủ tục đưa lao động sang Trung Quốc mà chiếm đoạt để sử dụng vào chi tiêu cá nhân.

Tại cơ quan Công an, Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Xuân Hùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tác giả: LN

Nguồn tin: anninhthudo.vn