Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Triệu phú Trung Quốc bị quấy rối khi treo thưởng 1,4 triệu USD tìm con

Một doanh nhân Trung Quốc tức giận vì mỗi ngày bị 8-9 người gọi điện và tự xưng là con trai thất lạc của ông. Có người còn khẳng định mình là con ông dù chỉ kém 10 tuổi.

Xie Yue là một doanh nhân 51 tuổi sống ở Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc). Ông chia sẻ mình liên tục bị quấy rối, nhận làm cha sau khi treo 10 triệu nhân dân tệ (1,4 triệu USD) tiền thưởng cho những ai tìm được con trai thất lạc của ông.

Tháng 12/2023, ông Xie Yue cho biết sẵn sàng trả tiền cho bất kỳ ai có thể cung cấp manh mối về con trai ông - Xie Haonan, sinh năm 1998, mất tích ở Thâm Quyến lúc 3 tuổi.

 Triệu phú Trung Quốc bị quấy rối mỗi ngày sau khi treo 10 triệu nhân dân tệ tiền thưởng tìm con trai. Ảnh: SCMP composite/Baidu.

Xie cho biết số tiền thưởng khổng lồ đã thu hút sự chú ý của những kẻ bất lương. Từ ngày giải thưởng được đưa ra, ông đã bị “tấn công” bởi những người muốn xét nghiệm ADN với mình. Trong đó có cả một người đàn ông 41 tuổi gọi ông là “bố”.

“Tôi nhận được 8-9 cuộc gọi mỗi ngày. Họ cứ gọi điện và kêu tôi là ‘bố’. Từng có một người đàn ông 41 tuổi muốn xét nghiệm ADN với tôi và khẳng định ông ấy là con trai tôi. Tôi mới 51 tuổi nên không thể nào là bố của anh ta”, Xie kể lại.

 Xie Haonan, sinh năm 1998, mất tích ở Thâm Quyến lúc 3 tuổi. Ảnh: Baidu.

Theo doanh nhân 51 tuổi, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống của ông. Lúc đầu, ông sẽ hoan nghênh những “ứng viên” tiềm năng và đề nghị trả một phần tiền vé tàu sau khi kiểm tra vé và CMND của họ. Tuy nhiên, số lượng người đến ngày càng đông.

Chia sẻ trong một video Douyin (một nền tảng mạng xã hội Trung Quốc), ông Xie nói: “Xin đừng đến và đòi làm xét nghiệm ADN với tôi nữa. Từ giờ, tôi sẽ không trả lời những người có giấc mơ ‘Haonan’”.

Giấc mơ ‘Haonan’ là từ mà Xie sử dụng để ám chỉ những kẻ lừa đảo muốn đóng giả Xie Haonan để chiếm đoạt tài sản của ông.

Theo các phương tiện truyền thông, Xie cho biết ông có thể trả số tiền thưởng 10 triệu nhân dân tệ cho những người giúp ông tìm ra con trai. Bởi lẽ, anh ấy sẽ là người thừa kế các công ty và tài sản sau này.

 Xie Yue cho biết sẽ tôn trọng mọi quyết định của con trai sau khi tìm đoàn tụ gia đình. Ảnh: Baidu.

Xie Yue tin tưởng rằng với sự giúp đỡ của cảnh sát, người con trai 25 tuổi của ông sẽ được tìm thấy trong năm nay. Khi tìm thấy con, ông cho biết sẽ tôn trọng mong muốn của chàng trai trẻ và không làm ảnh hưởng cuộc sống của anh.

“Sau khi tìm được, tôi sẽ cố gắng không làm thay đổi cuộc sống của con. Nếu con trai muốn sống với tôi thì tốt. Nếu không, anh ấy có thể ở lại với gia đình hiện tại và tôi sẽ tôn trọng sự lựa chọn đó”, ông Xie nói.

Tác giả: Tuấn An

Nguồn tin: znews.vn