Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


NSƯT Kim Tử Long: Tôi hát bài này thôi mà kiếm tiền mua được một căn nhà

Chia sẻ của NSƯT Kim Tử Long khiến dàn khách mời 'Có hẹn cùng thanh xuân' vừa bất ngờ vừa ngạc nhiên.

Từ tập 5 của chương trình Có hẹn cùng thanh xuân, NSƯT Kim Tử Long sẽ thay thế nghệ sĩ Hồng Đào đồng hành với các khách mời NSND Hồng Vân, Thanh Thủy, Lại Văn Sâm và Lại Ngọc Đoàn.

Dù mới chỉ tham gia 2 số nhưng sự linh hoạt, xông xáo của NSƯT Kim Tử Long đã khiến anh nhận về nhiều thiện cảm từ khán giả. Trong số phát sóng mới nhất của chương trình, Kim Tử Long cho hay anh nhận được nhiều trải nghiệm đặc biệt nhờ theo đuổi nghệ thuật cải lương.

Cụ thể, nam nghệ sĩ chỉ cần ca bài vọng cổ Tình anh bán chiếu mà kiếm đủ tiền để mua một căn nhà: "Tôi hát bài này mà tôi kiếm tiền đủ để mua được một căn nhà".

 Nghệ sĩ Kim Tử Long tiết lộ chuyện mua được cả căn nhà chỉ nhờ 1 bài hát.

Chia sẻ của nam nghệ sĩ khiến dàn khách mời vừa ngạc nhiên vừa ngưỡng mộ. Nữ ca sĩ Lê Cát Trọng Lý - khách mời đặc biệt của chương trình thốt lên: "Con chưa bao giờ làm được như vậy".

Trong khi đó, NSND Hồng Vân hóm hỉnh khẳng định chị sẽ tập hát bài vọng cổ này để có thể kiếm tiền như Kim Tử Long: "Hát bài này không mà mua được 1 căn nhà! Sau đây tôi đi tập cái bài này nè, mua được cái cánh cửa thôi cũng được".

Không chỉ kiếm được số tiền "khủng" nhờ ca vọng cổ, NSƯT Kim Tử Long còn tiết lộ anh được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ khi ca cổ nhạc:

"Một lần tôi đi diễn ở Mỹ, khi người ta giới thiệu tôi ra, khán giả rần rần dù tôi chỉ xuất hiện cùng với cây đàn. Sau khi tôi hát xong, ông đạo diên chương trình gặp tôi và nói lần đầu tiên trong đời ông ấy được nghe thể loại âm nhạc này.

Ông ấy nói với tôi rằng: Đất nước tôi có thể bắt chước được nhiều thể loại âm nhạc nhưng không bao giờ bắt chước được âm nhạc này. Ông ấy nói câu đó mà tôi hãnh diện dễ sợ luôn".

 NSND Hồng Vân chia sẻ về những trăn trở với sân khấu kịch.

Trong chương trình, NSND Hồng Vân cũng bày tỏ sự thiết tha của mình với sân khấu kịch: "Âm nhạc, phim... có thể hòa nhập quốc tế nhưng nghệ thuật sân khấu là bản sắc của từng dân tộc.

Nghệ thuật sân khấu bao gồm: Tuồng, chèo, cải lương, kịch nói... Tôi xuất thân từ kịch thì tôi bảo vệ bộ môn kịch, anh Kim Tử Long xuất thân từ cải lương thì bảo vệ cải lương.

Ngoài Bắc nghệ sĩ có nhà hát là có "nhà", còn trong Nam hầu hết sân khấu là đi thuê, không có "nhà". Đi thuê thì vui người ta cho mình ở, không vui người ta đuổi. Thật sự mình cũng mệt quá rồi nhưng mình vẫn không bỏ được.

Vừa phải làm vừa phải tìm hậu duệ của mình để nó duy trì. Một lớp học khoảng 30 học trò thì chỉ tìm được khoảng 2 bạn mê sân khấu còn 28 bạn còn lại học là để qua điện ảnh".

Những chia sẻ của các nghệ sĩ với nghệ thuật sân khấu của nước nhà đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Với chủ đề về sự kết nối giữa các thế hệ, tập 6 của chương trình Có hẹn cùng thanh xuân đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng khán giả.

Tác giả: An Nguyên

Nguồn tin: Báo VTC