Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Lở đất tại miền Bắc Tanzania khiến ít nhất 20 người thiệt mạng

Lở đất xảy ra do mưa lớn từ ngày 2/12 tại thị trấn Katesh ở miền Bắc Tanzania, cách thủ đô Dodoma khoảng 300km về phía Bắc, đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương.

 Lở đất xảy ra do mưa lớn từ ngày 2/12. (Nguồn: BBC)

Phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi dẫn thông báo của chính quyền địa phương ngày 3/12 cho biết ít nhất 20 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương trong các vụ lở đất do mưa lớn ở miền Bắc Tanzania.

Ủy viên quận Hanang, Janeth Mayanja, cho biết lở đất xảy ra do mưa lớn từ ngày 2/12 tại thị trấn Katesh ở miền Bắc Tanzania, cách thủ đô Dodoma khoảng 300km về phía Bắc.

Quan chức này cho biết số liệu thống kê ban đầu có thể sẽ còn tiếp tục tăng lên do công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục.

Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan, đang tham dự COP28 tại Dubai, đã gửi lời chia buồn tới người dân và ra lệnh triển khai hàng cứu trợ để giúp đỡ các nạn nhân.

Sau khi trải qua đợt hạn hán chưa từng có trong 40 năm, Đông Phi đang phải hứng chịu nhiều tuần mưa xối xả và lũ lụt do ảnh hưởng của hiện tượng khí hậu El Ninõ, khiến hơn một triệu người ở Somalia phải di dời và hơn 300 người trong khu vực thiệt mạng.

El Ninõ, thường đi kèm tình trạng nhiệt độ tăng cao, hạn hán ở một số nơi trên thế giới và mưa lớn ở một số nơi khác, dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 4/2024.

Hiện tượng thời tiết cực đoan này đã từng tàn phá miền đông châu Phi từ tháng 10/1997 đến tháng 1/1998, với tình trạng lũ lụt do mưa lớn gây ra đã khiến hơn 6.000 người ở 5 quốc gia trong khu vực thiệt mạng./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn