Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Mê mẩn những loài hoa đắt giá nhất hành tinh, có tiền cũng khó mua

Những loài hoa này không những đẹp mà còn còn hiếm có, khó tìm, thậm chí có loài không thể định giá...

 Hoa Kadupul có tên khoa học là Epiphyllum oxypetalum. Hoa chỉ nở vào ban đêm, và sau đó bí ẩn tàn lụi trước ánh bình minh. Những bông hoa này có màu trắng và có mùi thơm rất riêng, “kì lạ”. Giá trị của loài hoa này là vô giá.

 Loài phong lan của công ty Shenzhen Nongke, Trung Quốc. Nó mất tám năm để phát triển và vào năm 2005, nó được bán đấu giá cho một nhà thầu vô danh với giá gây sốc 202 nghìn USD mỗi cây (khoảng 4.2 tỉ đồng).

 Hoa hồng Juliet. Hoa hồng cổ điển của nước Anh, Juliet là một trong các giống hoa phổ biến nhất nước Anh. Những cánh hoa tinh tế được sắp xếp một cách hoàn hảo để tạo ra một hoa hồng cổ điển cỡ lớn. Juliet có một mùi thơm trà rất nhẹ. Nó có giá 5 triệu USD (khoảng 106 tỉ VND).

 Hoa nghệ tây (Crocus sativus) là gia vị đắt tiền nhất thế giới tính theo trọng lượng. Những cánh hoa màu tím lung linh, kỳ ảo. Phải mất 80.000 bông hoa để thu hoạch 500 gram nghệ tây, do đó nó có chi phí đắt đỏ từ 1.200-1.500 USD cho khoảng 500 gram nghệ tây.

 Hoa Gloriosa, hay còn được gọi là hoa loa kèn lửa rất đẹp và độc đáo. Loài hoa này sặc sỡ, nhưng vẫn vô cùng tinh tế. Nó có giá 6-10 USD cho mỗi gốc (khoảng 127-212 nghìn đồng).

 Loài hoa phong lan của Rotchschild, có tên khoa học là Paphiopedilum rothschildianum được phát hiện vào năm 1987. Chúng sống trong tự nhiên chỉ ở duy nhất khu vực Vườn quốc gia Kinabalu ở Malaysia. Giá của nó 5 nghìn USD mỗi cây (khoảng 106 triệu đồng).

 Hoa tulip (Phó Vương) thế kỷ 17 ở Hà Lan chúng có tên khoa học Semper Augustus, với hình ảnh giống như một ngọn lửa sống động trên nền cánh hoa màu trắng từng gây sốt thế kỷ 17 với vẻ đẹp kỳ lạ, hiếm và giá trị đắt đỏ. Nó có giá khoảng 5.700 USD cho mỗi củ.

Tác giả: Tuấn Lưu

Nguồn tin: anninhthudo.vn