Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hé lộ hình ảnh cực hiếm của danh ca Bằng Kiều 'chất chơi một thời'

Danh ca Bằng Kiều chia sẻ loạt ảnh hiếm ngày xưa bên nhạc sĩ Xuân Phương, cùng những người bạn gây chú ý.

 

Mới đây, làng giải trí Việt xôn xao trước thông tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50 sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư. Ngay sau khi nắm được thông tin sự việc, ca sĩ Bằng Kiều đã có chia sẻ trên trang cá nhân. "Bàng hoàng… Thương mày quá Xuân Phương ơi! Thành viên ban nhạc Chìa Khóa Vàng của tôi, nhạc sĩ của Mong ước kỷ niệm xưa, Lời ru cho con… và hàng chục ca khúc phạc phim truyền hình. Thay mặt ban nhạc Chìa khóa vàng, xin thành kính chia buồn cùng gia đình Xuân Phương!", Bằng Kiều viết.

 Bằng Kiều chia sẻ trên trang cá nhân.

Không những vậy, Bằng Kiều đính kèm loạt ảnh hiếm từ cách đây gần hai mươi năm, thời còn chung ban nhạc Chìa khóa vàng với Xuân Phương, Hoài Phương,... Khán giả yêu nhạc Việt rưng rưng khi nhìn lại boy band đình đám từng khuynh đảo một thời này.

Cũng nằm trong ban nhạc "Chìa khóa vàng", nhạc sĩ Hoài Phương bày tỏ: "Quá bất ngờ và bàng hoàng nghe tin bạn đã ra đi. Hai thằng cùng tên, cùng ban nhạc Chìa khóa vàng và The Time thời đó... Rất buồn hai đứa không có dịp gặp nhau trước khi bạn ra đi".

 

Nhóm nhạc "Chìa khóa vàng" không phải cái tên xa lạ với những người yêu âm nhạc Việt. Vào những năm của thập niên 90, các nhóm nhạc này đã khiến Vpop "chao đảo" với những bản hit đình đám và là kí ức gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ thế hệ 8X, 9X đời đầu.

 

Nhóm nhạc 3A từng thể hiện rất thành công ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa của nhạc sĩ Xuân Phương. Trước sự ra đi đột ngột của nam nhạc sĩ, Ngọc Anh nhóm 3A xúc động:

"Không thể nào tin được anh ấy, nhạc sĩ Xuân Phương, người anh cùng xuất phát điểm tạo dựng ban nhạc Chìa khóa vàng, người anh đã cho nhóm 3A một bài hát chạm đến hàng triệu trái tim khán giả với Mong ước kỷ niệm xưa bất hủ, vậy mà anh đã ra đi mãi mãi rồi…

Em nghe anh đã phải chịu đau đớn nhiều vì bệnh nặng, vậy là anh ra đi để được giải thoát? Cách anh đi làm đau lòng em quá, đau lòng người thân và bạn bè, đau lòng tất cả những người yêu âm nhạc của anh".

 Bằng Kiều chia sẻ ảnh ngày xưa.

Bằng Kiều - người từng đứng chung ban nhạc Chìa khóa vàng với Xuân Phương nghẹn ngào trước sự ra đi của người bạn thân:

"Bàng hoàng. Thương mày quá Xuân Phương ơi. Thành viên ban nhạc Chìa khóa vàng của tôi, nhạc sĩ của Mong ước kỷ niệm xưa, Lời ru cho con… và hàng chục ca khúc phạc phim truyền hình.

Thay mặt ban nhạc Chìa khóa vàng, xin thành kính chia buồn cùng gia đình Xuân Phương".

Tác giả: Trúc Chi (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn