Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Vụ nữ sinh quỳ “xin cô tha cho em”: Cô giáo phân trần gì?

Cô giáo chủ nhiệm trong vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đã có những giãi bày sau sự việc

Liên quan đến thông tin, clip nữ sinh quỳ, khóc xin cô giáo tha lỗi xảy ra tại Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn), UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương xác minh, báo cáo UBND TP Hà Nội.

 Hình ảnh được cho là cô giáo lôi, kéo nữ sinh đang quỳ trước cửa lớp. Ảnh cắt từ clip

Nguyên nhân vụ việc là do em N.T.K.C. (SN 2006; là bí thư chi đoàn lớp) được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật khác với thống nhất với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị P.. Sau khi giáo viên và học sinh trao đổi, cô giáo phạt học sinh ra đứng ở cửa lớp.

Giãi bày về sự việc, cô Nguyễn Thị P. cho biết "do rất nhiều lần học sinh làm không đúng với kế hoạch của lớp", nên nóng vội khi thấy em học sinh quỳ và nằm xuống đấy.

"Tôi sợ những hình ảnh này sẽ ảnh hưởng đến nhà trường, đến ngành. Tôi nóng vội túm vào tay em học sinh nhưng bị trượt thành cầm vào áo chứ không phải tôi túm cổ áo của học sinh để kéo học sinh đứng dậy. Mục đích của việc kéo em lên là để em đứng dậy hoặc ít nhất là ngồi lên hẳn hoi, không nằm và quỳ ở đấy thì rất phản cảm" - cô P. phân trần.

 Giáo viên Nguyễn Thị P., người xuất hiện trong đoạn clip gây phẫn nộ dư luận. Ảnh: Thanh Hoàng

Nữ giáo viên cho biết rất lấy làm tiếc vì sự việc đã xảy ra, cô muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến em học sinh và gia đình, cùng tất cả những người trong ngành giáo dục và xã hội.

Nhà trường cho biết đã quyết định chuyển công tác giảng dạy môn Giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4 của nữ giáo viên này sang giáo viên khác, đồng thời không cử cô này làm công tác tư vấn học đường. Giáo viên cũng đã nhận thức được tính nghiêm trọng của vấn đề nên đồng ý với sự điều chỉnh phân công nhiệm vụ của nhà trường.

"Nhà trường không bưng bít, không ưu ái, đặc cách hay bảo vệ giáo viên. Quan điểm là giáo viên và giáo viên đều bình đẳng như nhau" - ông Nguyễn Duy Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc nói.

Hiện Công an huyện Sóc Sơn đang điều tra, làm rõ vụ việc. Lãnh đạo TP Hà Nội và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Tác giả: Đông Hồ

Nguồn tin: Báo Người Lao Động