Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Cách sử dụng chế độ không làm phiền trên iPhone

Chế độ không làm phiền trên điện thoại giúp người dùng tắt những thông báo không cần thiết, dưới đây là cách sử dụng chế độ không làm phiền trên iPhone.

Cũng giống như chế độ không làm phiền trên Samsung, chế độ không làm phiền trên iPhone là chức năng được trang bị cho điện thoại, có tác dụng giúp tắt toàn bộ các thông báo trên thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định. Chế độ không làm phiền khác với chế độ Im lặng.

Với chế độ im lặng, toàn bộ âm thanh thông báo trên điện thoại sẽ bị tắt nhưng bạn vẫn nhận được toàn bộ thông báo. Người dùng chủ động có thể lựa chọn nhận thông báo từ những ứng dụng hay từ số điện thoại cụ thể trên danh bạ trong khoảng thời gian nhất định.

Còn với tính năng không làm phiền khi được kích hoạt người dùng sẽ bỏ lỡ những thông báo quan trọng trên điện thoại trong một khoảng thời gian, để tránh bị làm phiền.

Chế độ không làm phiền trên iPhone được sử dụng như cách đơn giản để ngăn chặn tất cả các thông báo, cuộc gọi đến điện thoại và cảnh báo tránh làm phiền người dùng. Khi tính năng này được kích hoạt thì không có bất kỳ âm thanh hoặc báo rung nào trên điện thoại. Màn hình khóa iPhone của bạn cũng không sáng khi có cuộc gọi đến mà cuộc gọi sẽ được chuyển trực tiếp đến hộp thư thoại của iPhone.

Chế độ này được giới thiệu từ tháng 9/2012 trên hệ điều hành iOS 6. Cho đến nay, nó tiếp tục được tinh chỉnh và bổ sung nhiều tính năng khác được thêm vào cài đặt, giúp tính năng này trở nên thân thiện và tùy chỉnh dễ dàng hơn theo nhu cầu của người dùng.

Khi thiết lập chế độ không làm phiền trên iPhone có thể giúp thiết bị tắt toàn bộ thông báo khi cần sự yên tĩnh và tập trung làm việc. Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt chế độ không làm phiền của iPhone:

Cách 1: Bật chế độ không làm phiền trên iPhone trong cài đặt

Bước 1: Bạn mở phần "Cài đặt" trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Nhấn chọn tiếp vào mục "Không làm phiền".

Bước 3: Nhấn bật tính năng "Không làm phiền" là được. Khi muốn tắt chế độ là này đi, bạn chỉ cần tắt mục Không làm phiền.

 

Trong quá trình sử dụng, để thuận tiện hơn cho việc kích hoạt chế độ không làm phiền, bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng như: Đặt lịch bật chế độ không làm phiền tự động, tùy chỉnh cho phép thông báo cuộc gọi từ danh bạ để không bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng bằng cách chọn “cho phép cuộc gọi” và tùy nhu cầu sử dụng, trả lời tin nhắn gửi đến tự động.

Cách 2: Bật nhanh tại trung tâm điều khiển của iPhone

Bước 1: Bạn có thể bật nhanh chế độ không làm phiền bằng cách vuốt mở trung tâm điều khiển từ màn hình iPhone lên.

Bước 2: Sau đó, nhấn chọn biểu tượng hình trăng khuyết tại trung tâm điều khiển để bật nhanh chế độ này.

 

Bài viết trên chia sẻ cách thiết lập và sử dụng chế độ không làm phiền trên iPhone dành cho các bạn tham khảo và có thể áp dụng trên các mẫu điện thoại iPhone. Ngoài iPhone, các dòng điện thoại Android cũng được trang bị tính năng này. Người dùng Android có thể tham khảo các kích hoạt tính năng này.

Tác giả: KHÁNH SƠN (Tổng hợp)

Nguồn tin: vtc.vn