Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bắt giám đốc công ty bất động sản để điều tra hành vi lừa đảo

Sau khi nhận 20,2 tỷ đồng đặt cọc mua đất, Sơn đầu tư vào chứng khoán, tiền ảo và thua sạch, không còn khả năng chi trả

 

Ngày 8/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Tp.Đà Nẵng, đã có lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Vĩnh Sơn (30 tuổi), trú huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Sơn là Giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển SQ Vĩnh Phát trụ sở quận Sơn Trà.

Năm 2021, trong một sự kiện mua bán bất động sản được tổ chức tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị T.V, trú tại Đà Nẵng, quen biết với Sơn.

Tại đây, Sơn đề nghị bà V. nếu có nhu cầu mua bán bất động sản thì liên hệ với Sơn để được tư vấn.

Nghe Sơn nói công ty có khả năng mua bán đất tại dự án Vịnh An Hòa City, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, nên bà V. đã chủ động liên hệ để mua.

Với khả năng “múa miệng” của mình, chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 4/2021 đến tháng 5/2021, bà V. đã nhiều lần chuyển cho Sơn và Công ty của Sơn tổng số tiền 20,2 tỷ đồng để đặt cọc mua đất tại dự án này.

Trong quá trình giao dịch, Sơn hứa với bà V. vào tháng 6/2021, khi nhận đủ tiền sẽ bàn giao đất và sổ đỏ cho bà V.

Tuy nhiên, đến hẹn nhưng không thấy đất và sổ đỏ như đã hứa, bà V. tìm hiểu thì được biết các blook và khu đất thương mại dịch vụ mà mình đặt cọc để mua tại dự án trên chủ đầu tư không có nhu cầu bán đất nền mà sử dụng để xây dựng nhà có sẵn để bán.

Sau đó, bà V. liên hệ thì Sơn thừa nhận không thể mua được đất, còn số tiền nhận từ bà thì đã được đầu tư vào chứng khoán và tiền ảo, hiện đã bị thua lỗ hết.

Trước yêu cầu của bà V., trong tháng 6/2021, Sơn có hoàn trả lại cho nạn nhân số tiền 4 tỷ đồng, đến thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam, Sơn vẫn còn nợ 16,2 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn