Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Cận cảnh khán đài, trận địa pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trước giờ khai mạc

Hàng trăm công nhân, kỹ thuật viên đang gấp rút hoàn tất những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023.

 Ngày 29/5, hàng trăm công nhân, nhân viên kỹ thuật, chuyên gia đang gấp rút hoàn thiện các công việc để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2023 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tối 2/6.

 Theo ghi nhận của PV, hiện việc thi công sân khấu ở bờ đông sông Hàn - phía đường Trần Hưng Đạo đã hoàn thành khoảng 98%.

 Theo Ban tổ chức, sân khấu này rộng 1.050 m2, dài 62 m, rộng 22 m. "Sân khấu DIFF 2023 mang phong cách hiện đại, khoáng đạt nhằm tôn vinh cảnh sắc về đêm của thành phố sông Hàn. Tâm điểm trên mặt sân khấu là một con dấu địa điểm, truyền tải thông điệp Đà Nẵng là điểm hội tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng sức sống và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục, vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch", anh Trần Xuân Hưng, đội trưởng phụ trách thi công sân khấu pháo hoa chia sẻ.

 Đến thời điểm này, tất cả hạng mục sân khấu đã hoàn thành, chỉ còn chỉnh sửa hoàn thiện về mặt thẩm mỹ để sẵn sàng màn "tái xuất" sau 3 năm tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19.

 Khu vực khán đài đã hoàn thiện hơn 99%.

 Khán đài năm nay có quy mô hơn 5.000 chỗ ngồi, với 3 phân khu và 8 khu vực, tổng diện tích khoảng 9.500 m2.

 Tất cả khán đài đều hướng về sông Hàn, khán giả có thể thoải mái thưởng thức trọn vẹn những màn trình diễn pháo hoa đầy mãn nhãn.

 Đối diện với sân khấu và khán đài là trận địa pháo hoa đang được gấp rút hoàn thành.

 Khu vực trận địa pháo hoa được lắp đặt tại cảng sông Hàn (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu). Hiện, các loại pháo hoa đang được 2 đội Việt Nam và Phần Lan sắp xếp để có đêm trình diễn ấn tượng phục vụ người dân và du khách.

 Trận địa pháo của 2 đội được đặt cạnh nhau, khu vực của mỗi đội có chiều dài khoảng 100m. Các đội sẽ tận dụng triệt để diện tích để sắp xếp các loại pháo phục vụ cho ý đồ trình diễn của mình.

 Mỗi ống pháo hoa đều có ký hiệu riêng để nhận diện.

 Do những ngày qua tại Đà Nẵng thỉnh thoảng có mưa nên để đảm bảo an toàn, tất cả các ống pháo hoa sẽ được bọc kín mặt trên bằng bạt để tránh bị ẩm ướt.

 DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2/6 - 8/7. Chủ đề của 5 đêm trình diễn lần lượt là: Hòa bình cho nhân loại (2/6), Tình yêu không biên giới (10/6), Chinh phục những giấc mơ (17/6), Vũ điệu của thiên nhiên (24/6) và Thế giới không khoảng cách (8/7). Đêm khai mạc sẽ diễn ra tối 2/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan.

 Những công đoạn cuối cùng đang dần hoàn thiện để sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 trước giờ "khai hỏa".

 Ông Stuart Nelson Bensley - Giám đốc kỹ thuật Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 cho biết, DIFF 2023 có sự tham gia của 8 đội pháo, gồm Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam. Với chủ đề "Thế giới không khoảng cách", lễ hội năm nay nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh. Mỗi đội sẽ có 20 phút trình diễn, hứa hẹn sẽ mang lại bữa tiệc ánh sáng đặc sắc cho du khách khi đến với Đà Nẵng.

Nguồn tin: Trí thức trẻ