Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bắt nhóm nghiện "đá" chuyên đập kính cửa xe, trộm thiết bị ô tô

Sau 2 ngày tích cực vào cuộc điều tra, xác minh, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng bắt giữ nhóm đối tượng chuyên cạy cửa, đập kính xe ô tô của người dân bỏ ngoài vỉa hè qua đêm để trộm cắp tài sản.

Liên quan đến thông tin hàng loạt xe ô tô đậu ngoài đường bị kẻ gian đập kính trộm đồ mà Báo CAND đã thông tin, sáng 29/5, Đội CSHS Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết, đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng: Nguyễn Văn Dương (SN 2007, trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ), Nguyễn Thanh Nhân (SN 2004, trú xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk) và Võ Mạnh Nguyên (SN 2007, trú tại xã Hoà Khánh, TP Buôn Ma Thuột).

 3 đối tượng cùng tang vật.

Theo Công an TP Buôn Ma Thuột, trong khoảng 10 ngày qua, Công an thành phố liên tiếp nhận được trình báo của người dân về việc bị kẻ gian cạy cửa, đập kính ô tô để trộm cắp tài sản khi họ để xe qua đêm ngoài vỉa hè.

Tiếp nhận tin báo, Công an TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo Đội CSHS nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 28/5, Đội CSHS đã nhanh chóng bắt giữ nhóm đối tượng trên khi chúng đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên đường Đinh Núp, TP Buôn Ma Thuột.

Khám xét tại nơi các đối tượng lẩn trốn, Đội CSHS Công an TP Buôn Ma Thuột đã thu giữ nhiều tang vật mà các đối tượng đã trộm cắp được đang được cất dấu tại đây.

 

 Số tài sản nhóm đối tượng trộm cắp bị Công an thu giữ.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do cần tiền tiêu xài cá nhân và mua ma tuý đá sử dụng, cả ba đối tượng đã hẹn nhau đến địa bàn TP Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở để hành nghề trộm cắp. Mục tiêu mà chúng nhắm đến là những chiếc xe ô tô của người dân để ngoài đường qua đêm, khi phát hiện xe nào quên khoá cửa sẽ đột nhập vào bên trong lục lấy tài sản.

Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp trong vòng 10 ngày qua, lấy đi số tài sản trị giá hơn 50 triệu đồng.

 Một chiếc xe của người dân bị nhóm đối tượng đột nhập lục lấy tài sản và trộm cả màn hình.

Ngoài ra, để tránh bị Công an phát hiện, nhóm đối tượng này đã liên tiếp thay đổi địa điểm thuê nhà nghỉ. Được biết, đối tượng Nhân từng có 1 tiền án về tội “Cướp tài sản” nhưng chưa xoá án tích.

 
Tác giả: Văn Thành

Nguồn tin: cand.com.vn