Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Truyền thông thế giới "sốc" sau vụ hỗn chiến ở chung kết SEA Games 32

Những tờ báo lớn của thế giới như Marca, AP hay Sky Sport lần lượt đưa tin về vụ hỗn chiến ở trận chung kết SEA Games 32 giữa Indonesia và Thái Lan tối 16/5

 

1 ngày sau trận chung kết SEA Games 32 giữa U22 Indonesia và Thái Lan, những tình huống ẩu đả của cầu thủ 2 đội đã xuất hiện đầy trên các mặt báo quốc tế. Tờ Marca (Tây Ban Nha) giật tiêu đề “Bê bối trọng tài lớn nhất năm: Tiếng còi kết thúc trận đấu, Indonesia ăn mừng, trọng tài sửa sai, Thái Lan gỡ hòa… và ẩu đả”.

Tác giả bài báo viết: “Có những quyết định ‘không thể hiểu nổi’ của trọng tài chính trong trận chung kết SEA Games 32. Khi tỉ số trận đấu đang là 2-1 nghiêng về phía Indonesia, tổ trọng tài đã cho thêm 7 phút bù giờ. Mọi thứ đều diễn ra bình thường cho đến khi một hồi còi tưởng chừng như kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên. Các cầu thủ và Ban huấn luyện của Indonesia đã lao vào sân để ăn mừng chức vô địch.

 

Tuy nhiên sau đó, trọng tài đã quyết định để trận đấu tiếp tục và cho Thái Lan hưởng 1 quả ném biên. Sau đó, U22 Thái Lan đã ghi bàn gỡ hòa 2-2. Người Indonesia thoáng chút đã không tin vào thực tế và đã xảy ra ẩu đả với BHL và cầu thủ phía Thái Lan. Sau đó là vụ căng thẳng còn lớn hơn ở hiệp phụ. Cuối cùng, đội Indonesia đã vượt qua đối thủ chỉ chơi với 8 người và giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 5-2".

Trong khi đó, tờ Sky Sport (Anh) cùng chia sẻ về vụ bê bối này: “Màn ẩu đả và ‘mưa thẻ đỏ’ tạo ra trận chung kết hỗn loạn giữa Thái Lan và Indonesia.”

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin “4 chiếc thẻ đỏ và 2 cuộc ẩu đả khi Indonesia giành huy chương vàng bóng đá khu vực".

"Indonesia đã giành huy chương vàng môn bóng đá tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, sau khi đánh bại Thái Lan trong một trận đấu nóng bỏng có 7 bàn thắng, 4 cầu thủ bị đuổi khỏi sân, 2 vụ ẩu đả tập thể và 1 bàn thắng của một cầu thủ mang tên Beckham”, AP viết.

Trong trận chung kết SEA Games 32 tối 16/5, trọng tài điều khiển trận đấu người Oman, Kassem Matar Al-Hatmi, đã rút ra tổng cộng 7 thẻ đỏ, 12 thẻ vàng cho cả hai đội. 3 cầu thủ Thái Lan và hai thành viên ban huấn luyện bị thẻ đỏ trong khi U22 Indonesia có một cầu thủ bị truất quyền thi đấu, một thành viên khác trong ban huấn luyện cũng nhận thẻ đỏ.

7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng trong trận chung kết vừa qua cũng là kỷ lục về số thẻ trong một trận chung kết môn bóng đá nam kể từ khi đại hội thể thao khu vực có tên là SEA Games và giới hạn độ tuổi U22 hoặc U23.

Nguồn tin: nguoiduatin.vn