Bò kho của Việt Nam lọt top 10 món hầm ngon nhất thế giới
- 13:59 24-03-2023
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Món bò kho Việt Nam. (Ảnh: Taste Atlas) |
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas giới thiệu, bò kho là món bò hầm phổ biến của Việt Nam, có thể ăn riêng hoặc dùng kèm với bánh mì, hủ tiếu. Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ được phục vụ ăn kèm với nhiều loại rau thơm khác nhau như húng quế hay ngò gai.
Vị thơm ngọt và bùi béo của nước dùng kèm với thịt bò, rau húng quế, ngò gai tạo nên món bò kho có vị nhẹ nhàng và thanh tao dễ dàng lấy lòng từ những người Việt đến những thực khách nước ngoài.
Món bò kho bao gồm các nguyên liệu như thịt bò thái vuông, cà rốt, ớt, tiêu, tỏi, hành tím và tất cả các nguyên liệu trên đều được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng, thơm phức.
Tuy nhiên, món bò kho này ở các vùng nông thôn của Việt Nam thường được chế biến cay hơn nhiều so với ở thành thị.
"Theo truyền thống của Việt Nam, món bò kho thường được dùng cho bữa sáng, trang trí với hành lá, rau mùi và hành tây xắt nhỏ. Thậm chí, hiện nay tại một số bữa tiệc, liên hoan họ cũng hay ăn món này"- Taste Atlas chia sẻ.
Tại châu Á, ngoài món bò kho của Việt Nam còn có Pecel của Indonesia, Hargow của Trung Quốc, Lechon của Philippines, Baechu của Hàn Quốc, mì bò cay của Đài Loan, Negima yakitori của Nhật Bản.
Tác giả: Đông Phong
Nguồn tin: thoidai.com.vn