Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Nhắc đến chuyện kết hôn, bạn trai đưa ra yêu cầu khó chấp nhận

Khó khăn lắm tôi mới mua được căn hộ chung cư để được sống tự do. Thế mà bạn trai lại muốn tôi về sống chung với nhà chồng là sao?

 

 Ảnh minh họa

Trong khi bạn bè cùng trang lứa đang ngồi trên ghế giảng đường thì tôi ra ngoài kiếm tiền. Những năm tháng ở trọ trong căn phòng thuê chật hẹp, tôi luôn khát khao có tiền mua được ngôi nhà ở thành phố. Chính vì thế suốt những năm tuổi trẻ, tôi sống tằn tiện, giảm tối đa nhu cầu cá nhân, dành nhiều thời gian làm việc và không yêu để có nhiều tiền gửi ngân hàng.

Sau những năm tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, tôi cũng đạt được ước mơ của mình. Tôi mua được 1 căn hộ chung cư khá đẹp và ngay gần nơi tôi làm việc. Khi có được nơi ở ưng ý, nhìn lại bản thân thấy mình 38 tuổi. Những người từng thích tôi, họ có gia đình cả rồi.

Còn những người đàn ông lớn tuổi và có điều kiện họ chẳng để ý đến tôi. Đúng lúc tôi đang hoang mang lo lắng chuyện chồng con thì gặp được Tùng. Gọi là anh nhưng thật ra thua tôi 3 tuổi, mới vào làm công ty tôi được vài tháng, là nhân viên của tôi.

Chúng tôi chính thức yêu nhau trong 1 chuyến đi du lịch, do sự gán ghép của đồng nghiệp. Sau đó, Tùng thường xuyên đưa tôi về nhà chơi và ăn cơm. Bố mẹ anh ấy về hưu cả rồi, họ hiền lành phúc hậu, nói chuyện rất tình cảm khiến tôi có cảm giác như là con cháu trong nhà.

Tuần vừa rồi, tôi qua nhà bạn trai chơi, trong lúc ngồi uống nước, bác trai nói sau khi cưới, sẽ cho 1 khoản tiền mua đất, còn tiền làm nhà thì chúng tôi tự lo. Tùng bảo bố mẹ cứ giữ tiền để chi tiêu phòng khi ốm đau đi viện, sau này cưới xong sẽ ở cùng với bố mẹ. Anh nói là bố mẹ vất vả cả đời nuôi các con khôn lớn, lúc về già con cái phải có trách nhiệm chăm sóc phụng dưỡng.

Mất lòng trước được lòng sau, tôi nói thẳng nguyện vọng của bản thân. Tôi bảo đã có căn hộ chung cư riêng gần công ty, sau này cưới xong sẽ về đó sống cho tiện đi lại.

Tùng bảo nếu tôi chọn phương án đó thì không có chuyện cưới xin gì hết, đường ai nấy đi vì anh muốn giữ chữ hiếu nên sẽ sống chung để chăm sóc bố mẹ. Bất ngờ bác gái trách Tùng ích kỷ, chỉ biết quan tâm đến bản thân mà không để ý đến nguyện vọng của bạn gái.

Bác bảo nếu con cái có hiếu dù ở gần hay xa vẫn chăm sóc được bố mẹ. Bác không muốn tuổi già làm ảnh hưởng đến tương lai của con cháu, vì thế rất ủng hộ chuyện chúng tôi ở riêng.

Tùng bất ngờ đáp lại là sống trong ngôi nhà của bố mẹ vẫn thoải mái hơn là ở nhờ nhà của bạn gái. Câu nói của bạn trai làm tôi nghĩ rất nhiều. Tôi không biết phải làm thế nào để vẹn cả đôi đường?

Tác giả: Dung Nguyễn

Nguồn tin: phunuvietnam.vn