Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


HLV Lee Young-jin viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam, không quên dặn học trò

Trợ lý HLV Lee Young-jin gửi lời cảm ơn tới bóng đá Việt Nam và không quên nhắc nhở các cầu thủ tiếp tục nỗ lực, không mắc sai lầm.

"Tôi muốn bày tỏ sự cảm kích với tình yêu mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã dành cho tôi. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những lời cổ vũ và động viên mà các bạn đã dành cho đội bóng của chúng ta", HLV Lee Young-jin mở đầu bức thư gửi tới đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ.

HLV Park Hang Seo không gia hạn hợp đồng, trợ lý Lee và đội ngũ chuyên gia người Hàn Quốc cũng chia tay đội tuyển Việt Nam. Ông Lee Young-jin là người gắn bó với HLV Park Hang Seo nhiều nhất trong khoảng thời gian hơn 5 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

 HLV Lee Young-jin

Trợ lý Lee viết trong thư: "Tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm từ các bạn. Những lời cổ vũ và động viên từ các bạn sẽ mãi mãi ở trong tim tôi. Vì vậy, xin hãy tiếp tục trao tình yêu vô bờ bến dành cho các cầu thủ của chúng ta bất chấp kết quả ra sao.

Khoảnh khắc khiến trái tim tôi tan vỡ trong 5 năm làm việc với tư cách là trợ lí HLV là khi các cầu thủ Việt Nam phải chịu chấn thương và không được nhận đủ sự động viên vì không giành chiến thắng, bất chấp những gì họ đã hi sinh. Tôi hiểu rằng thật là khó để an ủi các bạn về chuyện này. Tuy nhiên, các tuyển thủ sẽ vượt qua giai đoạn này và tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam.

Quãng thời gian ở bên các cầu thủ là thời gian hạnh phúc và thoải mái nhất trong sự nghiệp làm bóng đá của tôi. Quãng thời gian hạnh phúc, ngập tràn niềm vui của chúng tôi đã phải dừng lại, nhưng tôi vẫn sẽ luôn luôn ủng hộ đội tuyển quốc gia Việt Nam".

Ngoài những lời cảm ơn và nhắc lại những kỷ niệm đẹp, HLV Lee Young-jin cũng không quên dặn dò các học trò. Vị chuyên gia người Hàn Quốc gửi lời tới các cầu thủ giống như cách ông nhắc nhở họ trong suốt thời gian đồng hành.

"Tôi muốn đề nghị các cầu thủ hiểu rõ rằng nếu ngừng nỗ lực thì sự thăng tiến của các cậu cũng sẽ ngừng lại. Trong thế giới bóng đá, dừng lại có nghĩa là bị tụt lại phía sau", ông Lee viết.

"Để không phạm phải sai lầm đó, tôi hi vọng các cầu thủ sẽ luôn cẩn trọng với các chấn thương và làm việc chăm chỉ để tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp. Việc xuất ngoại chơi bóng là vấn đề quan trọng cho tương lai của bóng đá Việt Nam và thế hệ các cầu thủ trẻ. Tôi hi vọng các cầu thủ sẽ luôn tinh thần phấn đấu, không chỉ cho sự phát triển của bản thân mà cho cả nền bóng đá Việt Nam.

Tôi sẽ không còn làm việc cùng các bạn nhưng tôi sẽ mãi là một người thầy dìu dắt. Tôi hi vọng chúng ta sẽ giữ liên lạc với và duy trì mối quan hệ tốt đẹp này. Tôi muốn các bạn tiếp tục vượt qua các thử thách. Hãy thoải mái liên hệ với tôi nếu cần sự hỗ trợ. Tôi sẽ hết sức mình giúp đỡ".

Cuối cùng, HLV Lee Young-jin gửi lời cảm ơn Ban huấn luyện Việt Nam, gia đình VFF, và các đơn vị truyền thông: "Chúng ta đều hiểu rõ những sự hi sinh trong thầm lặng của các bạn đã giúp 5 năm làm việc cùng nhau trở nên tuyệt vời. Tôi không thể gửi lời chào đến từng người nhưng tôi luôn cảm kích từ tận sâu trong trái tim mình. Tôi chúc gia đình của các bạn mạnh khoẻ và hạnh phúc. Chúc mừng năm mới".

Tác giả: MINH ANH

Nguồn tin: Báo VTC News