7 đặc sản không nên bỏ qua khi vi vu Indonesia
- 08:29 14-12-2022
- In ra
- Đóng cửa sổ này
1. Soto ayam
|
Món súp gà này thường xuyên có mặt trong thực đơn các quán ăn tại Indonesia. Trong đó, phiên bản Đông Java được yêu thích nhất, gồm nước dùng thêm một lượng lớn tỏi, hành, nghệ và thịt gà. Mì thường được cho vào soto ayam, tạo ra bữa ăn ngon miệng và no bụng cho thực khách.
2. Gado gado
|
Đây là một món salad kiểu Indonesia thú vị, gồm rau củ sống hoặc hấp chín, trứng luộc lòng đào, đậu rán, tempeh (đậu nành lên men), bánh gạo, trộn cùng nước sốt đậu phộng.
3. Nasi goreng
|
Cơm rang là món ăn phổ biến trong một nền văn hóa đa dạng như Indonesia. Công thức chế biến món này có nguyên liệu thay đổi tùy vùng, tùy người chế biến, nhưng thường có hai gia vị là sốt tôm terasi và xì dầu kecap manis.
4. Tempeh
|
Được cộng đồng ăn chay trên thế giới biết đến nhiều hơn gần đây, trên thực tế tempeh đã có mặt trong thực đơn của người Java hơn 4 thế kỷ. Đậu nành được để lên men trong lá chuối, tạo ra một nguyên liệu giàu đạm, ít béo và có thể chế biến theo nhiều cách.
5. Rendang bò
|
Một trong những loại thịt thường được dùng làm món rendang là thịt bò. Thịt được hầm với nước cốt dừa và nhiều loại gia vị như sả, tỏi, nghệ, gừng, ớt... suốt nhiều tiếng đồng hồ, cho đến khi thịt thật mềm và hỗn hợp cà ri tạo thành một lớp nước sốt quanh thịt.
6. Indomie
|
Loại mì ăn liền nhiều hương vị và tiện lợi này được người dân địa phương yêu thích từ năm 1972 đến giờ. Bạn có thể thử món mì này dưới dạng trộn hoặc xào.
7. Babi guling
|
Nổi tiếng của Bali có cách chế biến đặc biệt. Lợn được phết nghệ bên ngoài và bên trong được nhồi một loại sốt gồm nhiều gia vị, sau đó nướng trên than hồng. Món này thường được ăn với cơm, súp cay và nhiều loại sốt chấm.
Tác giả: Như Khánh
Nguồn tin: saostar.vn