Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Xét xử nữ sinh đầu độc cha ruột bằng chất xyanua ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Trước thời điểm đầu độc cha ruột tử vong, nữ sinh Linh từng giã thuốc ngủ pha vào nước để người cha uống với mục đích giết hại, nhưng bất thành.

Sáng 9/12, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa vụ án Tống Thị Tùng Linh 21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, Tp.Bà Rịa - bị can sát hại cha bằng chất độc xyanua ra xét xử sơ thẩm, về các tội: “Giết người”, “Mua bán trái phép chất độc” và “Hủy hoại tài sản”.

Cùng hầu tòa, còn có bị cáo Trần Thị Ngọc Thư 31 tuổi, trú Quận 11, Tp.HCM bị cáo buộc về tội “Mua bán trái phép chất độc”, Thư là người bán chất độc xyanua cho nữ sinh Linh.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Thành Hiếu ngồi ghế chủ tọa, HĐXX gồm 5 thành viên.

 Bị cáo Linh và Thư tại phiên tòa sáng nay. (Ảnh: Gio Linh)

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, Tống Thị Tùng Linh nảy sinh ý định giết cha ruột là ông T.H.Đ. 54 tuổi, cùng trú Tp.Bà Rịa. Từ khoảng tháng 9/2021, Linh từng giã thuốc ngủ pha vào nước để ông Đ. uống với mục đích giết cha, nhưng bất thành. Sau đó, Linh không từ bỏ ý định, lên mạng tìm hiểu chất độc xyanua để đầu độc cha.

Ngày 18/1/2022, Linh bắt xe khách lên chợ Kim Biên (Q.5, Tp.HCM) để tìm mua chất độc xyanua, tại đây Linh đến sạp hàng tên “Xuyến” do Trần Thị Ngọc Thư làm chủ để hỏi mua.

Lúc đầu, bà Thư bảo không có bán, nhưng do Linh năn nỉ và nói là sinh viên cần mua về để làm thí nghiệm, nên bà Thư đã gọi điện cho bà L.T.R. (42 tuổi, trú Tp.HCM) để hỏi mua lại, bà R. báo giá 220 nghìn đồng/1kg, sau đó bà Thư bán lại cho Linh giá 500 nghìn đồng/1kg.

Sau khi mua được xyanua, Linh bỏ vào túi nilong cho vào balo của mình rồi đón xe về lại Tp.Bà Rịa.

 HĐXX vụ án gồm 5 thành viên. (Ảnh: Gio Linh)

Khoảng 18h cùng ngày, Linh thấy cha đang ngồi nhậu một mình trên võng nên lấy xyanua để dưới chân cầu thang đi tắm rửa, nấu ăn. Đến khoảng 20h, Linh lấy chất xyanua cho vào 3 chai nhựa đựng nước, rồi để lại vào ngăn mát tủ lạnh với mục đích để cha uống.

Khoảng 5 phút sau, ông Đ. vào mở tủ lạnh lấy 1 trong 3 chai nước Linh pha lúc nãy để uống, thì thấy có mùi lạ nên nhả nước ra và đi vào phòng vệ sinh chốt cửa và nôn ói.

Bên ngoài, khi không còn nghe tiếng ông Đ. nôn ói, Linh nghĩ cha đã chết nên đi ngủ. Đến khoảng 7h sáng hôm sau (19/1), Linh đi mua máy cưa về phá cửa phòng vệ sinh kéo xác ông Đ. ra ngoài. Sau đó, Linh mua gạch, xi măng để xây chôn xác ông Đ.

Khi xây xi măng lấp xác cha, Linh thấy khó che dấu hành vi của mình nên nghĩ ra cách đốt cháy nhà để phi tang, Linh dùng xăng đổ rồi bật lửa đốt. Tiếp đó, Linh chạy qua nhà ông nội vờ loan tin có người không rõ lai lịch đột nhập vào đốt nhà, đánh Linh.

 Bị cáo Tống Thị Tùng Linh tại tòa. (Ảnh: Gio Linh)

Quá trình triệu tập điều tra, ban đầu Linh khai báo bất nhất, nhiều nghi vấn nhưng sau đó đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra xác định, quá trình đốt nhà Linh đã gây cháy 2 chiếc xe máy với thiệt hại gần 9 triệu đồng.

Đối với Trần Thị Ngọc Thư, mặc dù biết rõ xyanua là chất độc nhưng khi Linh hỏi mua thì Thư nghĩ rằng Linh mua về làm thí nghiệm và không biết Linh mua Xyanua về để đầu độc giết người nên cũng bị truy tố tội trên.

Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật phiên xét xử.

Tác giả: Gio Linh

Nguồn tin: nguoiduatin.vn