Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hai vợ chồng đi khám bệnh bị lũ cuốn trôi

Chiều tối 29/9, trên đường đi khám bệnh về, 2 vợ chồng ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bị nước lũ cuối trôi. Như vậy, đến thời điểm này tại Nghệ An đã có 5 người chết và mất tích do mưa lũ.

Hai nạn nhân là vợ chồng anh N.V.A. (sinh năm 1984) và chị N. T.L. (sinh năm 1985), trú tại xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc. Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận có 3 người chết và mất tích do mưa lũ tại huyện Thanh Chương và Nghi Lộc.

Mưa lớn những ngày qua làm ngập hơn 7.300 ngôi nhà, 2 huyện Quỳnh Lưu và Thanh Chương có số hộ dân bị ngập nhiều nhất.

 Nhiều khu vực ở tỉnh Nghệ An bị ngập sâu.

"Chúng tôi nắm tình hình địa bàn xung yếu có giải pháp kịp thời di dời người dân và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm"- Ông Lê Đình Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết.

Mưa lũ làm sạt lở, đứt gẫy nhiều tuyến đường, gây ách tắc giao thông. Đặc biệt có 15 điểm trên các tuyến Quốc lộ và 13 điểm trên các tuyến đường tỉnh lộ. Sau khi kiểm tra việc ứng phó với mưa lũ tại các xã vùng bị ngập sâu tại huyện Quỳnh Lưu, điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D,

Ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, lưu ý các cơ quan chức năng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, cắt cử người bảo vệ, canh gác ở những điểm ngập sâu, điểm sạt lở trên các tuyến quốc lộ không cho người và phương tiện đi qua. Đồng thời tập trung nhân lực, vật lực để thông các tuyến sạt lở nhanh nhất./.

Tác giả: Sỹ Đức

Nguồn tin: vov.vn