Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


HLV tuyển Thái Lan bị ‘tiền bối’ chỉ trích vì mắc nhiều sai lầm

HLV Wittaya Laohakul vừa có những phân tích về màn thể hiện thất vọng của ĐT Thái Lan. Trong đó, ông nhấn mạnh đến một chuỗi sai lầm của HLV Mano Polking.

 HLV Wittaya Laohakul (ảnh nhỏ) cho rằng Polking đã quá dễ dãi với các cầu thủ

Theo HLV Wittaya Laohakul, sự thiếu nghiêm khắc với các cầu thủ và cách bố trí khó hiểu trên sân là các lý do khiến Thái Lan đã thi đấu nhạt nhòa, để rồi thất bại trước Malaysia. “Ở trận đấu này, tất cả các cầu thủ đều thi đấu rất tập trung. Nhưng màn thể hiện tổng thể của họ vẫn là dưới tiêu chuẩn”, ông Laohakul nhấn mạnh.

“Điều này xảy ra là do sự chuẩn bị của huấn luyện viên Mano Polking cho đội trước trận đấu không được tốt, không rõ ràng trong nhiều khâu. Thực ra, các vấn đề này đã được nhắc đến từ lâu, kể từ khi ông ấy gia nhập True Bangkok United (năm 2014).

Ông ấy không nghiêm khắc trong đào tạo cầu thủ. Điều này có nghĩa là trước hoặc trong các buổi tập, Mano đã để các cầu thủ quá thoải mái. Ông ấy không khắt khe trước bất cứ hành động nào của các học trò, cũng không để họ làm việc quá sức.

 Thái Lan thua Malaysia trên chấm luân lưu sau khi hai đội hòa 1-1 ở 90 phút chính thức

Có lẽ một trong nhiều lý do dẫn tới sự dễ dãi này là Mano chưa rõ ràng về vấn đề chiến thuật, ông ấy còn lúng túng trong việc nắm bắt vai trò và cách chơi của các cầu thủ. Đây là vấn đề chung với bóng đá Thái Lan, khi những cầu thủ trẻ vẫn chưa biết đứng hay chạy ở đâu.

Hoặc thậm chí tư tưởng của nhiều cầu thủ cũng có vấn đề. Kiểu như họ không thấy thoải mái khi nhiều cầu thủ chưa đạt phong độ cao đã được vào sân trước, trong khi người đạt phong độ tốt thì phải thay đổi”.

Wittaya Laohakul là cựu HLV tuyển Thái Lan. Ông cũng là cựu giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Thái Lan và từng bị mất việc. Trong thời gian qua, ông đã liên tiếp có những phân tích về sự sa sút của bóng đá Thái Lan.

Trong khi đó theo báo chí nước này, việc đẩy ông Wittaya Laohakul khỏi ghế GĐKT cũng được xem là lý do khiến các đội tuyển của Thái Lan liên tục thất bại ở giải U19 Đông Nam Á, U23 châu Á, SEA Games hay vòng loại Asian Cup.

Tác giả: Đặng Lai

Nguồn tin: Báo Tiền Phong