Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hải Phòng: Lời khai của đối tượng bán con gái 2 tuổi lấy tiền trả nợ

Không có tiền trả nên bị nhiều chủ nợ gây sức ép, Vũ Thị Hiền đã liên hệ với nhóm đối tượng để bán con gái 2 tuổi.

Ngày 30/8, Công an quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết đang phối hợp điều tra vụ bé gái 2 tuổi có dấu hiệu bị chính mẹ đẻ tìm cách bán đi.

Cụ thể, vào khoảng 19 giờ ngày 28/8, Công an quận Đồ Sơn nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị T. (SN 1980, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về việc có hiện tượng giữ người trái pháp luật.

 3 đối tượng bị tạm giữ .

Công an quận Đồ Sơn nhanh chóng vào cuộc điều tra, phát hiện 3 đối tượng nghi vấn gồm: Đặng Văn Dũng (SN 1989, trú tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng); Bùi Thị Phương (SN 1990, trú tại xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) và Vũ Thị Hiền (SN 1996, quê Nam Định).

Cơ quan chức năng làm rõ, các đối tượng trên đang tìm người mua để bán 1 bé gái có tên thường gọi là Thóc, sinh ngày 13/8/2020. Cháu Thóc chính là con của đối tượng Hiền. Bé gái đã 2 tuổi nhưng chưa có giấy khai sinh.

Tại cơ quan công an, Hiền khai nhận đã lấy chồng cùng quê cách đây hơn 2 năm. Sau khi sinh được bé Thóc, vợ chồng Hiền do mâu thuẫn nên đã ly thân. Trong khi chồng bỏ quê lên Bắc Giang làm ăn, Hiền theo bố mẹ đẻ về Hải Dương bán phở.

Tuy nhiên, do bản tính ham chơi nên thời gian gần đây Hiền đã vướng vào nợ nần, không có tiền trả nên bị nhiều chủ nợ gây sức ép. Trong khi đang cần tiền, Hiền gặp Dũng và Phương và được các đối tượng này bày cách bán con.

Hiền đã đưa cháu bé về Hải Phòng chờ sẵn, còn Dũng và Phương kết nối với các đối tượng ở Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) xem ai có nhu cầu nhận làm con nuôi thì sẽ mang bán lấy tiền chia nhau.

Tác giả: Vĩnh Quân - Hải Yến

Nguồn tin: kinhtedothi.vn