Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Cách ăn socola mà không bị tăng cân

Những bí quyết dưới đây có thể giúp bạn ăn socola mà không lo bị tăng cân.

Chọn loại socola

 Socola ít calo tốt cho người muốn giảm cân. Nguồn ảnh: Internet

Thay vì các loại socola sữa, socola làm từ bơ, socola trắng bởi chúng chứa nhiều chất bảo quản, bạn nên chọn loại socola sẫm màu tự nhiên như socola đen và đắng có ít calo, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Đặc biệt trong loại socola này có chứa chất chống oxy hóa có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Socola tự làm

Giống như việc chế biến thức ăn tại nhà đảm bảo cho sức khỏe hơn là việc mua thức ăn ở ngoài cửa hàng, thì việc tự làm socola ở nhà cũng đem đến những lợi ích tương tự. Vì thế khi làm socola, bạn có thể thêm các loại hạt, trái cây khô, thêm socola đen/ca cao nóng chảy để tạo ra socola tự làm đơn giản mà không cần phải dùng tới chất bảo quản, bơ, đường.

Ăn buổi sáng

Vào mỗi buổi sáng, thay vì dùng đồ ăn như bình thường, bạn có thể ăn một chiếc bánh socola mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ lượng calo bao gồm protein và đường. Nguồn năng lượng có trong bữa sáng cùng socola sẽ giúp duy trì hoạt động thường ngày của cơ thể.

Để giảm cân tốt nhất, bạn nên kết hợp socola đen với một chế độ ăn uống hợp lý

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn socola đen giảm cân thay cho các món bánh kẹo khác.

Có thể kết hợp với uống cacao nguyên chất nếu bạn thích.

Kết hợp với một môn thể thao cùng ăn socola đen giảm cân giúp bạn đốt cháy mỡ thừa gấp đôi.

Tác giả: Hải Đường (TH)

Nguồn tin: tieudung.vn