Khám phá giờ ăn kỳ lạ cùng thực đơn đặc biệt của U23 Việt Nam tại SEA Games 2021
- 07:08 04-05-2022
- In ra
- Đóng cửa sổ này
|
Trong giai đoạn diễn ra vòng bảng SEA Games 2021, U23 Việt Nam sẽ đóng quân tại khách sạn Sài Gòn Phú Thọ. U23 Việt Nam cũng là đội duy nhất ở khách sạn này. 4 đối thủ của U23 Việt Nam gồm U23 Indonesia, U23 Philippines, U23 Timor Leste và U23 Myanmar sẽ ở khách sạn Mường Thanh.
Liên quan đến thực đơn và thời gian dùng bữa của U23 Việt Nam tại khách sạn, phóng viên Bongdaplus đã trao đổi với bếp trưởng Nguyễn Quý Hợi. Ông cho biết: “Nhà bếp thường xuyên có những trao đổi về thực đơn với Ban huấn luyện U23 Việt Nam. Đội có cử chuyên gia dinh dưỡng để hợp tác với đầu bếp. Chúng tôi sẽ chủ động kết hợp các món Việt Nam và Hàn Quốc, linh hoạt theo từng ngày. Ví dụ như hôm nay, U23 Việt Nam sẽ ăn gà rang, rau củ luộc chấm muối vừng, cá thu sốt…”.
Bếp ăn của khách sạn rộng rãi, sạch sẽ - Ảnh: Đức Cường |
Theo tìm hiểu của Bongdaplus, thực đơn 1 bữa của U23 Việt Nam sẽ có 10 món. Ví dụ như hôm nay, U23 Việt Nam sẽ ăn bữa trưa với các món: Cá thu sốt cà, ba chỉ rang, gà rang chua ngọt, bò xào rau bí, rau củ luộc chấm muối vừng, rau dền nấu tôm, canh đậu lên men Hàn Quốc, trứng ốp la và cơm. Như trao đổi từ phía bếp trưởng Nguyễn Quý Hợi, U23 Việt Nam sẽ được phục vụ các món cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Ông Quý Hợi cho biết: “Chúng tôi sẽ phục vụ sản phẩm vùng miền Phú Thọ. Theo yêu cầu của Ban huấn luyện, trong bữa ăn trưa và tối hàng ngày của cầu thủ sẽ phải chuẩn bị 2 loại canh khác nhau.
Đó là canh Việt Nam và canh phục vụ khẩu vị Hàn Quốc. Về canh Hàn Quốc thì có thể là canh kim chi đậu hũ, canh rong biển, canh đậu lên men, canh gà tần sâm. Ví dụ như hôm nay, bếp có nấu món canh rau dền cho cầu thủ Việt Nam và canh đậu hũ lên men cho Ban huấn luyện Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo trực tiếp yêu cầu món này. Ngoài ra, các cầu thủ rất thích ăn món cá lăng, theo chế biến kho hoặc nướng”.
Bếp trưởng Nguyễn Quý Hợi khẳng định các món ăn phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc và Việt Nam |
Quá trình chuẩn bị các bữa ăn của U23 Việt Nam được thực hiện một cách tỉ mỉ, sạch sẽ, chu đáo |
Cận cảnh công đoạn chuẩn bị 1 món BBQ trong bữa tối của U23 Việt Nam |
Bếp trưởng Nguyễn Quý Hợi cũng bật mí khung giờ ăn trưa rất đặc biệt của U23 Việt Nam: Thông thường đội ăn sáng vào lúc 8h00, buổi trưa vào lúc 13h00 và buổi tối vào lúc 17h30. Để chuẩn bị cho các bữa ăn, nhà bếp phải chuẩn bị từ 5-6 tiếng”.
Cũng trong giai đoạn sinh hoạt ở Phú Thọ, U23 Việt Nam sẽ có những bữa nướng BBQ với cá món như: Khoai tây nướng, ngô nướng, tôm nướng, thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc, cá lăng nướng, gà xiên que nước rau cải thảo xào, mực nướng hay canh…
Thực đơn của bữa trưa và bữa tối của U23 Việt Nam - Ảnh: Tú Phạm |
Tác giả: TRÍ CÔNG - TÚ PHẠM
Nguồn tin: bongdaplus.vn