Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Thanh Nhã không để sự nổi tiếng làm ảnh hưởng sự nghiệp

Nguyễn Thị Thanh Nhã cho biết mỗi ngày chỉ dành ra khoảng một đến hai tiếng cho hoạt động mạng xã hội.

"Tôi bị bất ngờ khi được mọi người quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên tôi sẽ không để chuyện đó làm ảnh hưởng đến việc tập luyện và thi đấu. Mỗi ngày, tôi chỉ dùng mạng lúc rảnh, khoảng 1-2 tiếng", Nguyễn Thị Thanh Nhã chia sẻ ở buổi tập chiều 31/3.

Trong dàn tuyển thủ nữ Việt Nam hiện nay, Thanh Nhã là một trong số cái tên được chú ý sau thành tích giành vé dự vòng chung kết World Cup nữ 2023. Nhã sinh năm 2001 tại Hà Nội, đang thi đấu cho CLB nữ Hà Nội I. Ngoài khả năng chạy nhanh, Thanh Nhã còn có ngoại hình xinh xắn, cao 1,63 m và có nụ cười duyên.

 Nguyễn Thị Thanh Nhã (phải) là một cầu thủ nổi bật ở tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Ngọc Lê.

So với các cầu thủ nam, ở môn bóng đá, các cầu thủ nữ thường chịu nhiều thiệt thòi. Thanh Nhã cho biết cô chấp nhận những thiệt thòi ấy để theo đuổi niềm đam mê trái bóng.

"Bóng đá là môn thể thao có sự đối kháng nên không tránh được những tình huống va chạm. Tôi yếu hơn, có một phần thiệt thòi nên sẽ phải cố gắng hơn, tập nhiều hơn để có thể thi đấu với các đối thủ mạnh", Thanh Nhã chia sẻ.

Thanh Nhã hiện cùng tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến tập huấn ở Hàn Quốc trước SEA Games 31. Thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng, còn cá nhân Thanh Nhã muốn mình nâng cao khả năng để bắt kịp các đàn chị, qua đó ghi điểm với ban huấn luyện.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ tập ở Hà Nội đến ngày 5/4 trước khi đi Hàn Quốc tập huấn từ ngày 6/4 đến 22/4. Một trong những lo lắng của HLV Mai Đức Chung là khả năng hồi phục chấn thương của trung vệ Chương Thị Kiều.

Tác giả: Ngọc Lê

Nguồn tin: zingnews.vn