Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngợi khen kỳ tích đoạt vé World Cup của tuyển nữ Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và khen ngợi toàn thể Đội tuyển bóng đá Quốc gia nữ và Ban huấn luyện sau chiến thắng để giành quyền tham dự World Cup.

 

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước đội nữ Đài Loan trong lượt trận play-off, để lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự World Cup 2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi đội tuyển.

Chủ tịch nước bày tỏ niềm vui, niềm tự hào của người hâm mộ Việt Nam khi dõi theo cả quá trình tập luyện, thi đấu, nhất là được chứng kiến những giây phút các cầu thủ nữ Việt Nam làm nên chiến thắng, ghi dấu mốc lịch sử với nền bóng đá Việt Nam.

Đây là một thành tích xứng đáng, có được từ những nỗ lực không biết mệt mỏi, ý chí Việt Nam. Quyết tâm sắt đá, tinh thần khắc phục mọi khó khăn của một tập thể đoàn kết, tài năng, dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung.

Chủ tịch nước chia sẻ người hâm mộ Việt Nam tự hào về tinh thần quả cảm, tinh thần của những "con cháu Bà Trưng, Bà Triệu" mà các "nữ chiến binh áo đỏ" đã thể hiện. Lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ mãi ghi nhận dấu mốc đáng tự hào này.

Việt Nam sẽ tham gia World Cup 2023, bởi chúng ta đã dám ước mơ và đã nỗ lực thi đấu hết mình vì giấc mơ đó.

Chủ tịch nước chúc các cầu thủ, ban huấn luyện sẽ tiếp tục nỗ lực để vươn tới những thành công lớn hơn nữa trong chặng đường đầy thử thách và vinh quang sắp tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan xem xét để có hình thức khen thưởng xứng đáng đội tuyển nữ Việt Nam vì đã đạt được thành tích đặc biệt này.

Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan hữu quan quan tâm hơn nữa, có các chính sách kịp thời tiếp tục phát triển bóng đá nữ ở Việt Nam.

Trước đó, ngay sau khi trận bóng kết thúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết ông sẽ gặp mặt chúc mừng thành tích của đội tuyển nữ ngay sau khi đội về nước. Đồng thời, Thủ tướng cho biết các doanh nghiệp cam kết sẽ thưởng nóng cho đội tuyển nữ 4 tỷ đồng.

Tác giả: Hoàng Đan

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị