Ẩm thực Philippines - Những món ăn nên thử một lần trong đời
- 09:16 20-12-2021
- In ra
- Đóng cửa sổ này
1. Kare-Kare
|
Kare-Kare là một món ăn ngon của Manila nói riêng và Philippines nói chung. Đây là một món hầm rất độc đáo. Món này kết hợp với các nguyên liệu như củ cải trắng, đuôi bò hầm trong một loại nước sốt đặc biệt. Loại nước sốt này được làm từ gạo rang, đậu phộng xay nhuyễn và màu điều.
|
Kare-kare thường được ăn kèm với các loại rau cải thảo, hoa chuối, cà tím. Thời gian chế biến món này khá lâu. Do đó, bạn nên gọi trước để không phải đợi lâu nhé.
2. Adobo
|
|
Adobo là món ăn có nguồn gốc từ Mexico nhưng người dân Philippines đã biến tấu bằng cách nấu thịt với giấm, muối, tỏi,ớt, sốt, đậu nành và những gia vị khác. Đây là một món ăn phổ biến ở Philippines, mà gia đình nào cũng có trong thực đơn của mình. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trắng và cũng là món ăn hấp dẫn khách du lịch.
3. Pata chiên giòn
|
Trong danh sách những món ăn ngon “quên lối về” ở Philippines chắc chắn không thể thiếu pata chiên giòn. Pata chiên giòn, hay còn được gọi là giò lợn chiên giòn, là món thịt lợn nổi tiếng ở Philippines. Đây là một trong những món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa tối của người dân nơi đây.
|
Cách chế biến món này là luộc toàn bộ chân giò với gia vị trong 2-3 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm. Sau đó, thịt đem đông lạnh qua đêm cùng nhiều loại gia vị khác. Sau cùng, chiên thịt cho đến khi phần da giòn là hoàn thành món ăn.
4. Thịt bò Kaldereta
|
Kaldereta là món thịt bò hầm có vị thơm ngon bởi nước sốt cà chua và bột gan. Thịt dê cũng có thể được sử dụng thay cho thịt bò và trộn cùng một số loại rau củ, thường bao gồm cà rốt, ớt chuông, và khoai tây.
|
5. Nem cuốn Lumpia
Cũng giống như món nem rán ở Việt Nam, nem cuốn Lumpia ở Philippines cũng bao gồm rất nhiều nguyên liệu như thịt lợn, đậu phụ, cà rốt, rau củ quả được thái nhỏ hoặc bào thật mỏng để làm nhân và không thể thiếu được bánh đa nem mềm mịn lumpia.
|
Dùng bánh đa nem cuộn nhân lại và chiên trên chảo dầu nóng sao cho bánh đa nem vàng đều cả 2 mặt là được, ăn khi còn nóng với chút nước mắm chua chua cay cay thì thật hợp khẩu vị. Nem cuốn lumpia còn sử dụng các loại hải sản như tôm, mực để làm nhân khiến cho hương vị của nem cuốn lumpia thực sự trở nên lạ miệng hơn với các thực khách.
6. Bistek Tagalog
|
Bistek Tagalog là một món ăn đơn giản và quen thuộc đối với người dân ở phía Tây Philippines. Trước khi áp chảo những dải thăn bò được ướp trong đậu nành, tỏi và hạt tiêu. Món bít tết ở đây thực sự ngon và hấp dẫn. Chúng thường được ăn kèm với một cốc nước ép cam hoặc quýt cùng với hành tây chiên mềm và thưởng thức khi mọi thứ còn nóng hổi. Du khách từng đánh giá đây là quốc gia có bistek ngon nhất khu vực Đông Nam Á.
|
Tác giả: Thu Hường
Nguồn tin: dulich.petrotimes.vn