Món nhãn cầu cá ngừ ở Nhật Bản khiến người ăn khiếp đảm vì 2 con mắt mở thao láo
- 08:24 10-12-2021
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Ẩm thực luôn làm chúng ta phải bất ngờ bởi ở mỗi quốc gia khác nhau lại có khẩu vị khác nhau. Từ khẩu vị khác biệt này dẫn đến sự đa dạng trong nguyên liệu và cách chế biến. Đôi khi đến thăm một đất nước nọ, thực khách nước ngoài sẽ khó lòng mà tin được ở đó họ lại có món này món kia. Ví dụ như ở Nhật Bản có món nhãn cầu cá ngừ đại dương khiến không ít người “khiếp vía”.
Món nhãn cầu cá ngừ nổi tiếng ở Nhật Bản. (Ảnh minh họa) |
Đúng như tên gọi, món ăn này có nguyên liệu chính là nhãn cầu cá ngừ đại dương. Nghe qua chẳng có gì là kinh dị nhỉ? Thế nhưng, những con mắt này khá to và được giữ nguyên hình dạng, chúng chỉ được chế biến theo cách vô cùng đơn giản là đem đi luộc, nướng và hấp. Khi ăn, những đôi mắt đen ngòm, mở thao láo sẽ nhìn bạn trân trân. Tới đây đã đủ làm bạn khiếp sợ chưa?
Những đôi mắt như muốn nói: "Tôi đang nhìn bạn đấy". (Ảnh minh họa) |
Đây là một món ăn vô cùng phổ biến ở Nhật Bản, được bày bán thường xuyên trong những siêu thị. Người Trung Quốc đôi khi cũng thưởng thức món ăn kinh dị này.
Mắt cá được bày bán rộng rãi trong siêu thị. (Ảnh minh họa) |
Nhãn cầu cá ngừ giàu axit béo omega 3 nhưng chừng đó lợi ích vẫn chưa đủ để khích lệ những người yếu tim thử thách bản thân mình thưởng thức món ăn này. Bởi dù có được trang trí cầu kỳ ra sao, những đôi mắt ấy vẫn khiến người ăn phải e dè.
Món ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng khiến nhiều người e dè. (Ảnh minh họa) |
Nếu có cơ hội, liệu bạn có thể ăn ngon lành khi những con mắt mở to đang nhìn bạn chằm chằm? (Ảnh minh họa) |
Tác giả: Rachel Phạm(Tổng hợp)
Nguồn tin: Báo VTC News