Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Cùng thưởng thức những món ăn chay ngon nhất thế giới

Hiện nay, ăn chay ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, chính vì thế các món chay cũng được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu hơn. Mỗi quốc gia đều có các món chay đặc sản mang những hương vị riêng.

 

Đây là một trong những món ăn được hầu hết các thực khách ăn chay ưa thích. Gado Gado được dùng như một món khai vị và được người Đạo Hồi sử dụng thường xuyên trong bữa ăn, kể cả trong tháng cầu nguyện. Gado Gado là sự kết hợp giữa các loại rau thực vật nhiệt đới với sốt đậu phộng. Nguyên liệu là bắp cải hầm nhừ, đậu phụ, trứng, giá đỗ và một số loại rau nhiệt đới khác trộn lẫn trong nước sốt vị đậu phộng. Hỗn hợp nước sốt được làm từ nhiều loại gia vị truyền thống.

 

Khi ăn thực khách gắp từng món vào đĩa của mình và rưới nước sốt lên rồi thường thức. Vì toàn bộ nguyên liệu được làm từ thiên nhiên nên Gado Gado là món ăn chay rất tốt cho sức khỏe. Hương vị thanh mát của rau củ, béo ngậy của đậu phộng sẽ mang đến cho người thưởng thức một phong vị ẩm thực khó quên.

2. Masala Dosa, Ấn Độ

 

Masala dosa là một món bánh khá phổ biến và được nhiều người yêu thích tại Ấn Độ. Nó có một lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan và phần nhân bên trong được làm từ hỗn hợp khoai tây, hành tây cùng nhiều loại gia vị khác nhau. Khi ăn bánh Masala dosa, người ta thường chấm cùng với tương ớt cay. Nếu như bạn cần tìm một món ăn chay cho bữa sáng tại Ấn Độ thì masala dosa chắc chắn sẽ luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy.

 

3. Doenjang Jjigae, Hàn Quốc

 

Doenjang Jjigae là một trong những món chay phổ biến ở Hàn Quốc. Để làm món canh tương hầm đích thực, chắc chắn bạn sẽ cần có tương đậu nành Hàn Quốc (doenjang). Ngoài ra, hãy thử thêm một chút tương ớt Hàn Quốc (gochujang). Một chút gochujang nhỏ xíu sẽ tạo thêm chiều sâu cho món canh của bạn. Một lượng nhỏ ớt bột Hàn Quốc cũng làm tăng thêm độ ngậy cho món canh.

 

Với sự kết hợp của ba nguyên liệu này, bạn sẽ có một món doenjang jjigae thực sự ngon, gây ấn tượng với ngay cả người Hàn Quốc bản địa.

4. Tam Ponlamai, Thái Lan

 

Đây là phiên bản Thái của salad trái cây, một loại trái cây nhiệt đới được chế biến thành khối... được pha trộn đa dạng hương vị. Món ăn này thường gồm táo, ổi, dưa hấu và thanh long xắt miếng vuông, trộn cùng nước cốt chanh, ớt, xì dầu và lạc.

5. Youtiao, Trung Quốc

 

Về cơ bản, đây là những chiếc quẩy chiên giòn thường được ăn vào bữa sáng hoặc như một món ăn nhẹ. Chúng mềm, hơi mặn, thơm ngon và được dùng làm món ăn kèm với sữa đậu nành hoặc cháo gạo. Những người yêu thích đồ ngọt có thể nhúng youtiao của họ trong bơ đậu phộng hoặc sốt sô cô la và thưởng thức hương vị tuyệt vời.

 

Tác giả: Thu Hường

Nguồn tin: dulich.petrotimes.vn