Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Trung tâm Anh ngữ SAS - Nghệ An ôm học phí trăm triệu "biến mất" không dấu vết

Nhiều gia đình tại Nghệ An như "ngồi trên đống lửa" khi Trung tâm Anh ngữ SAS tháo biển hiệu, đóng cửa "biến mất" không dấu vết.

Phản ánh đến Gia đình Việt Nam, nhiều phụ huynh tại Nghệ An hoang mang khi không thể liên lạc được với Trung tâm Anh ngữ SAS (địa chỉ tại số 74 - 76 Trần Phú, TP.Vinh) khi cơ sở này đã tháo biển hiệu, đóng cửa đường đột "biến mất" không dấu vết.

Chị P.T.A. (phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) có con theo học tại Trung tâm này được một thời gian, đã đóng học phí hàng chục triệu đồng. Ảnh hưởng bởi Covid-19, cơ sở này tạm đóng cửa phòng chống dịch rồi đột ngột tháo biển hiệu, chuyển đồ... đóng hẳn.

Chị A. cùng rất đông phụ huynh nhiều ngày nay tìm cách liên lạc với đại diện trung tâm trong vô vọng. "Khi tôi lên trung tâm hỏi lịch học thời gian tới cho con thì tá hỏa thấy biển hiệu đã tháo, cửa đóng then cài. Không thể liên lạc được người có trách nhiệm, kể cả giáo viên trực tiếp giảng dạy" - chị A. giọng lo âu.    

Nhiều phụ huynh tại Nghệ An cũng chung cảnh ngộ khi trung tâm Anh ngữ này đột ngột biến mất không... hẹn trước.

"Họ biến mất như phim. Mấy chục triệu tiền học phí đã đóng khả năng cao đã "không cánh mà bay" - bà L.D.L. không giấu được hoang mang. 

Theo tìm hiểu của PV, Trung tâm Anh ngữ SAS - thuộc Công ty TNHH Viện đào tạo AMERICAN (địa chỉ tại phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) được thành lập theo Quyết định số 49/QĐ - SGDĐT ngày 15/1/2020. Ngày 19/2/2020, Trung tâm này được phép hoạt động tại Nghệ An theo Quyết định số 124/QĐ - SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, có trụ sở đóng tại số 74 - 76 Trần Phú, TP.Vinh.

 Trung tâm Anh ngữ SAS tại TP.Vinh đường đột tháo biển hiệu, đóng cửa "biến mất" không dấu vết

Trước phản ảnh của nhiều phụ huynh về sự việc này, Sở GD&ĐT Nghệ An ngay trong ngày 18/10 đã thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của trung tâm này tại địa chỉ đã đăng ký, xác nhận việc cơ sở này có dấu hiệu đã dừng hoạt động.

Theo biên bản làm việc của đoàn kiểm tra, biển hiệu tại trung tâm này đã được dỡ bỏ, thay vào đó là biển hiệu của một đơn vị kinh doanh khác. Cơ sở vật chất phục vụ việc dạy học đã được tháo dỡ, chuyển đi. 

Trả lời Gia đình Việt Nam, đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết cơ quan này đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Viện đào tạo AMERICAN (chủ sở hữu Trung tâm Anh ngữ SAS) giải trình về việc trung tâm Anh ngữ của công ty này tại TP.Vinh đường đột dừng hoạt động, thời gian trước ngày 10/11/2021. Nếu không hợp tác Sở sẽ đình chỉ hoạt động, chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng xử lý.

"Sở đã yêu cầu giám đốc Công ty TNHH Viện đào tạo AMERICAN đến làm việc, phía họ cho biết do dịch nên tạm thời đóng cửa, sẽ tổ chức trở lại khi được phép. Nhưng vừa rồi chúng tôi cố gắng liên lạc lại thì đã "thuê bao" - đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay. 

Được biết, Trung tâm Anh ngữ SAS có hơn 70 cơ sở hoạt động trên cả nước. Đáng chú ý, nhiều cơ sở của trung tâm này tại các địa phương thời gian gần đây cũng đường đột đóng cửa "biến mất" khiến hàng trăm phụ huynh hoang mang.

Tác giả: Quang Minh

Nguồn tin: giadinhonline.vn