Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


CLB Hải Phòng xin đăng cai trận Việt Nam vs Trung Quốc vào mùng 1 Tết

CLB Hải Phòng muốn xin phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức 2 trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

 

Ngày 13/9, Công ty CP Sông Hồng, đơn vị chủ quản của CLB Hải Phòng, đã có văn bản gửi UBND TP.Hải Phòng và Sở VH&TT Hải Phòng về việc xin đăng cai hai trận đấu của tuyển Việt Nam.

Công văn do Chủ tịch Văn Trần Hoàn kí ngày 13/9/2021 có đoạn: “Căn cứ theo lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế do VFF tổ chức. Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá của người dân thành phố Hải Phòng cũng như đảm bảo cho đội tuyển quốc gia có điều kiện thi đấu tốt nhất, đáp ứng được thành tích và kì vọng của người hâm mộ cả nước.

Sân vận động Mỹ Đình diễn ra trận đấu với Australia ngày 7/9 có chất lượng xấu gây ảnh hưởng đến chuyên môn, kĩ thuật của cả cầu thủ 2 đội, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia”.

Theo đó, câu lạc bộ Hải Phòng đề xuất ý kiến được đăng cai tổ chức các trận đấu giữa tuyển Việt Nam - Saudi Arabia (ngày 16/11/2021) và Việt Nam - Trung Quốc (ngày 1/2/2022) – tức mùng 1 Tết âm lịch.

Trước đó, CLB Hải Phòng đã cho tiến hành sửa chữa mặt sân các phòng chức năng tại sân vận động Lạch Tray. Thông qua văn bản, đội bóng đất Cảng cho biết các hạng mục thi công đã hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành.

Hiện tại, CLB Hải Phòng đang chờ được sự cho phép của UBND TP.Hải Phòng, Sở VH&TT Hải Phòng để làm việc với VFF. Nếu việc này được thông qua, đại diện CLB Hải Phòng sẽ có văn bản gửi VFF để chính thức xin đăng cai.

Tác giả: Phương Anh

Nguồn tin: bongdaplus.vn