Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Đình chỉ công tác một chủ tịch xã ở Sơn La để làm rõ trách nhiệm phòng chống dịch

UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vừa ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Quàng Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Quyết định của UBND huyện Thuận Châu, ông Quàng Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Bon Phặng bị đình chỉ công tác kể từ 8h ngày 8/9/2021 đến hết ngày 22/9/2021 để làm rõ trách nhiệm trong việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Bon Phặng.

Ông Lò Văn Nghẹ, Phó Chủ tịch UBND xã Bon Phặng được giao phụ trách, điều hành UBND xã trong thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Quàng Văn Minh.

 Chủ tịch UBND xã Bon Phặng bị đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu còn một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Việc UBND huyện Thuận Châu ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch xã này nhằm làm gương cho các xã khác trên địa bàn trong chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bởi dịch hiện vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước.

Tại huyện Phù Yên của tỉnh Sơn La, riêng trong đợt dịch thứ 4 cũng đã có tới hơn 230 người mắc Covid-19, với hàng chục ca được ghi nhận tại cộng đồng, nguy cơ lây lan dịch rất lớn nếu các địa phương và người dân không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch./.

Tác giả: Trấn Long

Nguồn tin: Báo VOV