Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bật ngửa với những món ăn lúc nhúc giòi mới đạt chuẩn tuyệt phẩm

Nếu như thức ăn có giòi có thể khiến nhiều người sợ hãi đến nôn mửa thì một số món ăn lại lấy đây là tiêu chuẩn hàng đầu để trở thành tuyệt phẩm.

 Etag là món thịt muối nổi tiếng tại Philippines. Tuy nhiên tiêu chuẩn để có món thịt muối tuyệt phẩm lại vô cùng đặc biệt.

 Những miếng thịt mốc xanh, với giòi bò lúc nhúc mới tạo nên hương vị riêng cho món đặc biệt này. Nó có vị ngậy, béo và hơi chua.

 Một khi đã ăn được người ta sẽ bị nghiện, kể cả cảm giác những con giòi bò ngọ nguậy khi đưa vào miệng.

 Món mắm cá rô phi đặc sản nổi tiếng của người miền Tây Nam Bộ cũng có tiêu chuẩn ngon vô cùng đặc biệt.

 Cá rô phi làm sạch sẽ được ủ với muối và qua nhiều công đoạn phức tạp trong vài tháng.

 

Điều thú vị là theo trải nghiệm của nhiều người miền Tây, mắm phải có giòi mới là mắm ngon. 

 Món casu marzu của Ý có lẽ đã quá nổi tiếng với độ kinh dị của nó. Đây là một loại pho mát truyền thống của vùng Sardinia không dành cho người yếu tim.

 Đầu tiên người ta sẽ làm món pho mát Pecorino và cho lên men bởi loài ruồi Piophila, có thể đẻ được hơn 500 trứng.

 

 Vì thế, khi ăn, thực khách có thể nhìn, thậm chí cảm nhận những chú giòi bò lúc nhúc trong miệng.

 Thịt thối là món ăn truyền thống lâu đời của người dân tộc Khơ Mú.

 Họ để thịt phân hủy đến khi bốc mùi và có giòi thì mang đi chế biến thành những món ăn khác nhau, phổ biến và được yêu thích nhất là món Kính Coong.

 Đây là một trong những món ăn đặc sản ở Sơn La với hương vị đặc biệt, càng thối càng ngon và gây nghiện.

Tác giả: Túc Mạch (TH)

Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống