Rau càng cua và những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ
- 08:37 23-07-2021
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Điều trị viêm khớp dạng thấp
Nước ép chiết xuất từ thân và lá tươi của rau càng cua được sử dụng dưới dạng thuốc sắc có thể uống vào sáng sớm và tối sẽ giúp cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp.
Ngăn ngừa bệnh ung thư
Rau càng cua chứa một lượng lớn Peperomin E, đã được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Hỗ trợ cải thiện gãy xương
Với hàm lượng khoáng chất chứa trong rau càng cua, khi quấn quanh xương bị gãy sẽ đẩy nhanh quá trình chữa lành xương, giúp xương gãy mau lành hơn.
Chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Đây là một lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của rau càng cua. Nhiều nghiên cứu đã đánh giá chiết xuất từ rau càng cua và kết quả đã cho thấy hoạt động thu dọn gốc tự do mạnh nhất. Do đó, loại rau này là một nguồn tự nhiên tốt cho liệu pháp chống oxy hóa.
Chống viêm
Rau càng cua là một vị thuốc truyền thống dùng trong điều trị sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu và viêm khớp. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất từ loại rau này có tác dụng kháng viêm và giảm đau do có sự hiện diện của chất prostaglandin tổng hợp. Một nghiên cứu khác trên thỏ cho thấy rau càng cua còn có tác dụng hạ sốt tương đương với thuốc aspirin.
Giảm Cholesterol
Uống nước rau càng cua sẽ giúp giảm mức cholesterol, từ đó giảm nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim mạch.
Tác giả: HẠ MÂY
Nguồn tin: Báo Lao Động