Thói quen nhiều người mắc khi nấu ăn khiến cả nhà "rước bệnh"
- 15:31 14-07-2021
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Rã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng
|
Các chuyên gia khuyên rằng việc rã đông các sản phẩm thịt trong tủ lạnh sẽ an toàn hơn nhiều. Có thể mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng thịt tươi hơn.
Một lựa chọn khác nhanh hơn và ít tốn thời gian hơn là rã đông trong nước. Để làm được điều này, bạn cần đặt thịt vào một gói kín và cho vào thùng có nước. Đảm bảo thay nước trong thùng sau mỗi 30 phút.
|
Các nhà nghiên cứu cho biết, điều cần nhớ khi rửa rau và hoa quả là tác động cơ học - cần phải dùng tay chà xát thực phẩm dưới nước.
|
Để thịt có được hương vị hấp dẫn mà không làm biến dạng kết cấu của nó, bạn chỉ cần ướp thịt trong 20 phút là đủ.
|
Vì vậy, bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu khác trước, sau đó cho chúng vào tỏi ngay lập tức. Bạn cũng có thể băm nhỏ và thêm tỏi làm nguyên liệu cuối cùng.
|
Để tránh điều đó xảy ra, hãy để thịt ngấm gia vị trong 15 phút, sau đó dùng khăn giấy thấm bớt nước mới cho vào chiên.
|
Để khoai tây chín đều và nhanh hơn, bạn nên đậy nắp nồi vì như vậy sẽ tích tụ và giữ nhiệt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng điều này có thể khiến khoai tây bị nát.
Trên thực tế, khoai tây bị nát không thực sự do nắp đậy mà là do cho khoai tây vào nước sôi. Nó làm cho phần bên ngoài của khoai tây sôi nhanh hơn và tất nhiên, chúng bị nát lớp bên ngoài khi phần bên trong vẫn cững.
|
Nhưng có điều bạn nên đặc biệt lưu ý: Phải cho thịt vào túi nhựa hoặc ít nhất là dùng màng thực phẩm bọc lại. Nếu bạn không làm như vậy, các hạt nhỏ không nhìn thấy bằng mắt có thể rơi vãi trên mặt bàn, làm lây lan vi khuẩn.
Ngoài ra, nếu không bọc thực phẩm trước khi đập mềm, chúng ta có nguy cơ làm chết các thớ thịt, khiến chúng bị khô quá.
Tác giả: Thủy Linh
Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại