Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Nữ sinh "tuồn" đề Toán ra ngoài là học sinh giỏi suốt 3 năm liền

Sự việc nữ sinh Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) "tuồn" đề thi Toán ra ngoài nhờ giải hộ khiến các giáo viên ngôi trường này hết sức bất ngờ, bởi em này suốt 3 năm liền đều đạt học sinh giỏi.

Liên quan đến sự việc nữ thí sinh tại Quảng Bình chụp, "tuồn" đề thi Toán, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ra ngoài nhờ giải hộ, thầy giáo Hà Văn Trung - Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy, nơi nữ sinh theo học cũng đã có những chia sẻ với phóng viên Dân trí về sự cố đáng tiếc này. Được biết, trong kỳ thi vừa qua, thầy Trung được phân công làm nhiệm vụ tại thành phố Đồng Hới.

 Trường THPT Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Theo thầy Trung, sự việc nữ học sinh nhà trường "tuồn" đề Toán ra ngoài khiến bản thân thầy giáo này và các giáo viên rất buồn và bất ngờ, bởi nữ sinh liên quan đến vụ việc là học sinh chăm ngoan, có hạnh kiểm tốt và là học sinh giỏi suốt 3 năm liền.

Nữ thí sinh này theo học ở khối Toán, Lý, Anh. Trong các lần thi thử theo đề ra của nhà trường và của Sở GD&ĐT Quảng Bình trước đó đều đạt điểm cao ở môn Toán, lần lượt với số điểm 8,4 và 7,2.

Thầy Trung cũng cho hay, ngay trong chiều 8/7, nữ sinh liên quan đến vụ việc "tuồn" đề thi ra ngoài cũng đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng. "Sự việc thì có cơ quan chức năng làm việc và xử lý, tuy nhiên tâm trạng của em học trò này cũng đang hỗn loạn, tuổi em còn nhỏ, dại dột nên trước mắt nhà trường và gia đình sẽ động viên để tránh gây áp lực tâm lý cho em", thầy Trung chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, ông Phan Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, UBND tỉnh này đã chỉ đạo Sở GD&ĐT và công an tỉnh phối hợp xác minh cụ thể vụ việc.

Ông Hùng cho hay, sau khi có báo cáo cụ thể sẽ giao cho Sở GD&ĐT rà soát lại các quy trình, quy định, triển khai của hội đồng thi đã đúng chưa và theo đó làm rõ trách nhiệm liên quan đến vụ việc để đề thi "lọt" ra ngoài.

 Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội vào chiều 7/7 về đề thi môn Toán.

Như Dân trí đã thông tin, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, khi chưa hết giờ làm bài, hình ảnh một trang trong đề thi môn Toán được đăng lên mạng kèm nội dung "giải giùm bé nhà 36, 38, 40, 42 với ạ. Gấp ạ".

Bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ nhưng một số người dùng mạng đã chụp lại màn hình, đăng lại trên một diễn đàn lớn dành cho học sinh. Bài đăng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, mong muốn sự việc được làm sáng tỏ để có thể yên tâm về tính nghiêm túc của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sau khi vào cuộc, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Bình đã xác định việc "lọt" đề Toán xảy ra tại địa phương này. Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình cũng đã quyết định đình chỉ thi môn Ngoại ngữ đối với nữ thí sinh liên quan đến vụ việc chụp, "tuồn" đề thi Toán ra ngoài nhờ giải hộ".

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí