Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Chợ Vinh, nơi ca nhiễm COVID-19 ở TP Vinh ghé chân ứng phó với dịch ra sao?

Ngay khi được thông báo về những địa điểm mà ca nhiễm COVID-19 từng đến và tiếp xúc người dân, các hộ kinh doanh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Ngày 14/6, theo ghi nhận, trong khu vực phường Hà Huy Tập, TP Vinh nơi phát hiện ca nhiễm COVID-19 đã bị phong tỏa hoặc tiểu thương chủ động đóng cửa hàng tạm nghỉ. Nhiều cửa hàng kinh doanh trên các tuyến phố cũng "cửa đóng then cài".

Tại chợ Vinh, đây là địa điểm bệnh nhân COVID-19 từng đến tại khu vực hải sản và rau, Ban quản lý chợ cũng rốt ráo tăng cường các biện pháp phòng dịch khi biết bệnh nhân Covid-19. Tất cả các lối ra, vào chợ đều có lực lượng bảo vệ kiểm tra, đo thân nhiệt đầy đủ. Nếu trường hợp nào có triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly và báo với cơ quan y tế.

Ông Nguyễn Hữu Đắc, Trưởng BQL chợ Vinh cho biết, hiện Ban quản lý chợ đang tiến hành rà soát xem bệnh nhân đã mua bán tại khu vực nào để chủ động khoanh vùng, BQL chợ cũng phối hợp với UBND phường Hồng Sơn để tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn khu chợ ngay.

 Bộ đội phun khử khuẩn khu vực Hà Huy Tập nơi phát hiện ca nhiễm COVID-19

Khu vực hồ Goong nơi ca nhiễm đã từng ngồi uống bia, các hộ kinh doanh đã chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Mặc dù trước khi phát hiện có ca dương tính, một số quán vẫn mở cửa để bán hàng mang về, tuy nhiên đến nay, các hàng quán đã đóng cửa hoàn toàn.

Ông Hoàng Anh Tiến, Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết, phường đã cử lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát và đã xác định được quán bia mà bệnh nhân COVID-19 từng đến vào tối 5/6. Hiện chủ quán bia này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại xã Nghi Đức.

 

 Cán bộ y tế túc trực, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 6.000 nhân khẩu ở phường Hà Huy Tập

Anh Nguyễn Thái Học, chủ cửa hàng bán hoa quả tại số 7, đường Hà Huy Tập cho biết, mặc dù mặt hàng này không thuộc danh mục phải ngừng kinh doanh theo văn bản của UBND tỉnh. Tuy nhiên, sau khi biết tin có ca dương tính COVID-19 tại TP Vinh đã ra dọn hàng và đóng cửa ngừng kinh doanh.

 Hầu hết các tuyến phố ở Hà Huy Tập đã được phun khử khuẩn

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An vừa phát đi thông báo chính thức về 8 địa điểm ca nhiễm COVID-19 từng có mặt gồm: quán bia Hải Quế cạnh Hồ Goong, đối diện 54 Phan Đăng Lưu, TP Vinh từ 19h ngày 5/6 đến 0h30 ngày 6/6. Quán tạp hoá bà Hường trên đường Nguyễn Nẵng Tĩnh đối diện chợ Phong Toàn, phường Hà Huy Tập từ 10h30 đến 17h30 ngày 6/6.

Chợ Vinh khu vực bán đồ hải sản và rau từ 16h30 đến 17h30 ngày 6/6. Quán bún gia truyền Bà Lộc, số 208 đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh từ 7h đến 8h30 ngày 7/6. Quán cắt tóc Á Âu số 34 đường Hà Huy Tập, TP Vinh ngày 7/6. Quán Mận Quán, số 32 đường Hà Huy Tập, TP Vinh và cây rút tiền ATM BIDV số 30 Hà Huy Tập từ 13h đến 14h ngày 7/6.

Siêu thị Vinmart số 70 đường Hà Huy Tập và đi chợ cầu Hà Huy Tập vị trí 2 quán đầu tiên dọc theo hướng bờ kênh đi ra hướng đường Hà Huy Tập từ 16h30 đến 17h30 ngày 10/6.

Quán tạp hoá nằm bên đường giao nhau giữa Nguyễn Năng Tĩnh và Lý Tự Trọng đối diện tiệm cắt tóc Sơn Barber số 65 Lý Tự Trọng về phía Nguyễn Năng Tĩnh và đi chợ Phong Toàn từ 17h30 đến 18h ngày 10/6.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu những người dân đến các địa điểm trên liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn