5 cách đơn giản để làm trắng răng tự nhiên tại nhà
- 14:29 17-05-2021
- In ra
- Đóng cửa sổ này
1. Thực hành “súc dầu” (oil pulling)
Súc miệng bằng dầu là một phương pháp dân gian truyền thống của Ấn Độ nhằm cải thiện vệ sinh răng miệng và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Phương pháp này thực hiện bằng cho một thìa dầu trong miệng và súc miệng nhẹ nhàng trong 15-20 phút để loại bỏ vi khuẩn, mảng bám và viêm lợi, từ đó giúp răng bạn không bị đổi màu bởi vi khuẩn.
Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu tự nhiên nào như dầu mè, dầu hướng dương,.... Dầu dừa là một lựa chọn phổ biến vì nó có hương vị dễ chịu và còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: Dầu dừa chứa nhiều axit lauric, được biết đến với khả năng giảm viêm và tiêu diệt vi khuẩn. Sau khi súc xong bạn nên nhổ dầu dừa vào thùng rác hay bồn cầu để tránh tắc nghẽn đường ống nước do dầu dừa kết tụ gây tắc nghẽn.
2. Đánh răng với muối nở (baking soda)
Baking soda là một thành phần phổ biến trong kem đánh răng thương mại, do chúng có đặc tính làm trắng tự nhiên. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng kem đánh răng có chứa baking soda có hiệu quả hơn đáng kể trong việc loại bỏ các vết ố vàng và mảng bám trên răng so với các loại kem đánh răng thông thường.
Baking soda là một chất mài mòn nhẹ có thể giúp loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng. Ngoài ra, baking soda tạo ra một môi trường kiềm trong miệng của bạn, ngăn vi khuẩn phát triển. Hãy trộn 1 thìa cà phê muối nở với 2 thìa cà phê nước và đánh răng với hỗn hợp sền sệt này vài lần mỗi tuần.
Bạn có thể giữ hàm răng trắng, khỏe tại nhà mà không cần hóa chất. Đồ họa: Minh Đức |
3. Sử dụng oxy già (hydrogen peroxide)
Oxy già là một chất tẩy trắng tự nhiên cũng tiêu diệt vi khuẩn trong miệng của bạn. Một vài nghiên cứu cho thấy đánh răng bằng kem đánh răng thương mại có chứa baking soda và peroxide hai lần mỗi ngày giúp răng trắng hơn 62% trong 6 tuần.
Một cách để sử dụng hydrogen peroxide là nước súc miệng trước khi bạn đánh răng, hoặc kết hợp hydrogen peroxide với baking soda theo tỉ lệ 2:1. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dung dịch oxy già 1,5% hoặc 3% để tránh tác dụng phụ.
4. Chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả
Mặc dù chúng không thể thay thế cho việc đánh răng, nhưng trái cây và rau sống giòn có thể giúp loại bỏ mảng bám khi bạn nhai.
Dâu tây và dứa là hai loại trái cây đã được khẳng định là có thể giúp làm trắng răng của bạn.
5. Hạn chế ăn uống đồ ngọt, thực phẩm có màu
Điều này sẽ làm chậm quá trình vàng răng theo tuổi tác của bạn. Kết hợp với việc chải răng và dùng chỉ nha khoa, nụ cười của bạn sẽ luôn sạch và trắng tự nhiên.
Tác giả: ÁNH NHIÊN
Nguồn tin: Báo Lao Động