Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Lộ diện táo tuyết đỏ đi máy bay về Việt Nam khiến giới sành ăn "cháy ví"

Được trồng tại chân núi Fuji (Nhật Bản), táo tuyết đỏ được mệnh danh là loại quả ngon nhất xứ sở mặt trời nhờ hương vị thơm ngon, độc đáo và khiến giới sành ăn "cháy ví" mỗi khi mua.

Những ngày qua, người tiêu dùng lại rỉ tai nhau về một loại táo căng mọng, da đỏ, trông vô cùng hấp dẫn. Theo quảng cáo của người bán, dòng táo này có nguồn gốc từ Nhật Bản có tên là "táo tuyết đỏ" được trồng tại chân núi Fuji, nơi mà quanh năm phủ tuyết trắng. Khi về tới Việt Nam, táo có giá thành khá đắt đỏ, lên tới 1 - 1,2 triệu đồng/kg.

Các tiểu thương tiết lộ, nhờ hợp với thổ nhưỡng ở Fuji từ nguồn đất cho đến lượng mưa nên táo phát triển tốt. Không những sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, sang trọng, táo tuyết đỏ còn có vị ngọt, thơm, ngon khó cưỡng, đặc biệt là độ giòn, đanh. Theo lý giải, do ban đêm ở đây có nhiệt độ thấp hơn những vùng khác nên cây lưu giữ được nhiều chất dinh dưỡng để nuôi quả.

 

Chia sẻ với PV, chị Mỹ Linh - đại diện một chuỗi cửa hàng quả nhập khẩu ở TP.HCM - cho biết, táo tuyết đỏ hiện là một trong những mặt hàng bán chạy nhất cửa hàng chị. Khách mua thường là người có điều kiện, thu nhập tốt dùng để ăn hay làm quà biếu cho gia đình, bạn bè. Màu đỏ tuyệt đẹp của táo mang lại không khí ấm áp cho mùa Giáng sinh và Tết nên nhiều người ưa chuộng.

"Hiện giá táo tuyết đỏ ở cửa hàng đang bán là 900.000 đồng/kg. Trái táo có kích thước lớn và có khối lượng từ 300 - 400 gram/quả. Dòng táo này có ưu điểm là rất giòn và tươi lâu nên khách có thể bảo quản dễ dàng" - chị nói.

Theo chị Linh, để có được những quả táo ngon, công đoạn trồng, nuôi cây cũng khá kỳ công và phức tạp. Như táo tuyết đỏ sẽ phải trải qua 10 giai đoạn mới được thu hoạch. Người trồng táo phải dùng thời gian của mình gấp 1, 5 lần giờ làm việc trung bình ở Nhật để chăm quả. Và để bảo quản táo, mỗi trái sẽ được bọc trong những loại bao chuyên dụng khác nhau.

Chị Kim Oanh, nhân viên văn phòng ở Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, chị đã đặt mua 2 kg táo tuyết đỏ để quà biếu cho 2 bên nội ngoại trong dịp Giáng sinh. Dòng táo này chị từng được ăn trong chuyến công tác ở Nhật Bản nên khá ấn tượng.

"Nếu chỉ nhìn qua, người tiêu dùng sẽ nhầm lẫn, tưởng đây là táo Úc, táo Mỹ nhưng cầm lên là phân biệt được ngay. Bởi táo tuyết đỏ có một độ giòn, dai, đanh mà khó có loại táo nào sánh được. Cắn một miếng mà cảm tưởng như tất cả sự thơm ngon, bổ dưỡng, tinh túy đều tập trung ở đây" - chị kể.

Ngoài ra, chị còn thông tin, do đây là dòng táo quý, hiếm nên thường vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không nên chỉ được bày bán ở một số cửa hàng hoa quả cao cấp. Và giá loại táo này thường dao động quanh mốc 1 triệu đồng.

Tác giả: An Chi

Nguồn tin: Báo Dân trí