Ăn gì để da không bị khô, nứt nẻ trong mùa đông?
- 10:33 08-12-2020
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Súp lơ trắng
Súp lơ là thực phẩm vô cùng tốt cho da. |
Đây là loại rau lá xoăn thân thiện, chứa nhiều nước. Một cốc súp lơ cắt nhỏ có thể cung cấp cho bạn 50 ml nước. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C dồi dào trong súp lơ trắng giúp tăng cường miễn dịch và kích thích sản xuất collagen. Chúng sẽ chống lại tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa yếu tố gây da khô vào mùa đông (thời tiết lạnh, hanh khô, gió, tắm nước nóng lâu).
Khoai lang
Thực phẩm này giúp tăng cường độ ẩm, cho làn da sáng khỏe nhờ lượng vitamin A dồi dào. Vitamin A có thể tái tạo da, giảm tình trạng khô, bong tróc. Hàm lượng vitamin C trong khoai lang cũng giúp chống lại cảm lạnh vào mùa đông.
Dưa chuột
Không phải tự nhiên các chuyên ra lại tách dưa chuột ra làm một thực phẩm riêng tốt cho da. Trong dưa chột chứa nhiều nước và silica, cung cấp ẩm cho da và tăng độ đàn hồi. Có thể sử dụng dưa chuột bằng cách ép nước hoặc sinh tố để có thể ăn được nhiều hơn.
Hạt khô
Nguyên nhân ngũ cốc có tác dụng với da là do trong ngũ cốc có nhiều chất xơ, với lượng vừa phải có thể ngăn ngừa táo bón để ngăn sự tích tụ chất chuyển hóa trong ruột, ảnh hưởng đến tình trạng da.
Hạt khô cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, và thậm chí rất nhiều thành phần chống oxy hóa có thể ngăn ngừa lão hóa da, khô da.
Tác giả: Anh Đào (TH)
Nguồn tin: tieudung.vn