Da sáng, dáng đẹp chỉ với quả dứa
- 08:30 30-10-2020
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Bên cạnh những tác dụng trong việc bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin C, B1, B2, Ca, Phospho, Fe, Cu... dứa còn là một loại quả đem lại nhiều công dụng rất tuyệt vời khác cho làn da và vóc dáng.
Ảnh minh họa. |
Dưới đây là những lý do khiến dứa là thực phẩm giảm cân hiệu quả:
- Dứa chứa ít nặng lượng: Một quả dứa trung bình chỉ chứa khoảng 40 kcal, còn lại chủ yếu là nước và chất xơ.
- Dứa đem lại cảm giác no lâu: Khi ăn dứa, ngoài cung cấp ít năng lượng cho cơ thể, nó còn đem lại cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong dứa cao có tác dụng điều chỉnh quá trình giải phóng và hấp thụ carbonhydartes trong cơ thể đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, chống lại hiện tượng tích tụ chất béo trong cơ thể.
- Mặc dù dứa có vị ngọt nhưng hàm lượng đường trong dứa không cao. Và trong dứa hoàn toàn không có chất béo nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm ăn dứa không cần lo đến việc tích mỡ trong cơ thể. Hơn nữa, dứa còn giúp cơ thể ngăn ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu đồng thời đốt cháy lượng calo thừa một cách hiệu quả.
Nước ép cam, dứa
Nước cam chứa các dưỡng chất giúp da luôn khỏe mạnh, tươi trẻ, giảm thiểu tác động của lão hóa cũng như hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả. Nước ép dứa kết hợp với cam là lựa chọn phổ biến bởi nguyên liệu dễ tìm, cách làm nhanh gọn, hương vị dễ uống.
Nguyên liệu: Cam tươi, dứa tươi, muối, đường, nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn cần chọn cam tươi và nhiều nước. Cam ngon là loại to vừa, cầm chắc tay, vỏ mỏng, không đồng màu. Cam cắt đôi miếng, có thể gọt vỏ để khi vắt không đắng.
- Dứa ngon là loại có mắt to, quả căng mọng, nhỏ, phần thịt vàng. Khi sơ chế, bạn gọt sạch vỏ, cắt phần mắt, lõi cứng, thái miếng mỏng và dài.
Bước 2: Ép nước cam và dứa
- Nếu có máy ép, bạn chỉ cần lần lượt cho dứa và cam vào máy ép. Nếu sử dụng máy xay sinh tố, thành phẩm nên được lọc bỏ bã qua rây để nước ép mịn và ngon hơn.
- Sau khi ép xong, bạn cho toàn bộ nước ép ra một cái ca lớn. Tùy theo khẩu vị, ly nước ép có thể cho thêm đường, mật ong, muối, nước sôi để nguội và khuấy đều.
Nước ép dứa cải xoăn
Trong trào lưu khoe đồ uống vào buổi sáng, nữ ca sĩ Minh Hằng từng tiết lộ nước ép dứa và cải xoăn được cô sử dụng hàng ngày giúp giữ dáng, đẹp da. Bên cạnh nước ép cần tây, thức uống này trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều chị em phụ nữ trong kế hoạch làm đẹp bản thân.
Lưu ý, những người có nguy cơ hoặc được chẩn đoán mắc bệnh sỏi thận và lượng đường trong máu cao không nên uống nước ép cải xoăn.
Nguyên liệu: Lá rau cải xoăn, dứa, chanh tươi, máy ép chậm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cải xoăn rửa sạch, xắt nhỏ
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, chia thành miếng nhỏ
Bước 2: Ép cải xoăn và dứa
- Cho cải xoăn và dứa vào máy ép
- Khi ép ra đủ nước, cho thêm lát chanh tươi vào để tăng mùi vị
- Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm muối hoặc đường theo khẩu vị và đá uống cùng.
Tác giả: Hải Đường (TH)
Nguồn tin: tieudung.vn