Top 5 món "dị" Thái Lan, du khách phải có "thần kinh thép" mới dám thử
- 11:19 12-07-2020
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Thái Lan là một điểm du lịch nổi tiếng tại Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Quốc gia này thu hút du khách bởi nền văn hóa độc đáo và ẩm thực đa dạng. Tất nhiên, bên cạnh những món ngon ai đến cũng muốn thử thì Thái Lan cũng sở hữu loạt món ăn kinh dị, đủ sức thách thức những du khách bạo gan nhất.
Tép nhảy
Tép nhảy hay còn gọi là Goong Ten có nguyên liệu chính từ những con tép còn tươi sống 100%. Tép tươi sống được trộn với rau thơm và ớt, thoạt nhìn trông rất hấp dẫn nhưng thật sự không phải ai cũng đủ can đảm cho nó vào miệng.
|
Món này sở dĩ có tên Tép nhảy là bởi khi đĩa tép được dọn ra thì những con tép trong đĩa vẫn còn nhảy tứ tung, thậm chí khi bạn cho tép vào miệng rồi thì nó vẫn còn đủ sức để nhảy khiến không ít người hốt hoảng, vội vàng... nhả món đặc sản ra.
|
Kiến lửa băm
Larb Mote Daeng được làm từ kiến lửa và trứng của nó. Thật ra, khi dọn lên bàn ăn thì trứng kiến và kiến đều đã được băm nhuyễn nên người ăn sẽ không hình dung được nguyên liệu bên trong. Vị chua chua của kiến hòa với vị bùi béo của trứng kiến khiến món ăn này trở nên rất hấp dẫn.
|
Mọi chuyện chỉ trở nên tồi tệ, khi thực khách được giới thiệu về thành phần của món ăn bùi béo, lạ miệng này. Nhiều người xanh mặt khi nhận ra mình đang ăn cả tổ kiến.
Thịt bò sống
Tương tự như món kiến lửa băm, ban đầu khi nhìn món thịt bò sống Larb Leuat Neua có lẽ ít ai nghĩ đây lại là món "kinh dị" khó ăn. Tuy nhiên, sau khi biết thành phần cũng như cách làm ra món này thì chắc nhiều bạn sẽ không dám thưởng thức. Larb Leuat Neua được làm từ thịt bò sống thái mỏng và rắc thêm một ít rau húng thơm. Quan trọng nhất - món ăn được rưới lên một thành phần đặc biệt, đó là... tiết bò tươi.
|
Món ăn có màu đỏ như máu này được rất nhiều người đàn ông ở Thái Lan ưa chuộng và nó thường xuyên góp mặt trong các bữa tiệc nhậu. Thế nhưng với du khách thì đây lại là món ăn kinh dị!
|
Thạch phân
Kiến lửa băm hay thịt bò sống chỉ thật sự gây "hoang mang" du khách khi họ được giới thiệu chi tiết thành phần tạo nên nó. Còn riêng với món thạch phân thì chỉ nhìn thấy thôi, nhiều người cũng đã rợn da gà, vội vàng quay đi.
|
Đây không phải món ăn truyền thống của Thái Lan mà chỉ xuất hiện trong vài năm gần đây. Nguyên liệu làm nên thạch phân hoàn toàn lành mạnh như thạch rau câu, màu thực phẩm, hương vị. Nhưng hình dạng và màu sắc của nó thì... quá vô duyên.
Nếu có dịp sang Thái Lan thì bạn hãy tìm đến cửa hàng Walaiwan ở tỉnh Pathum Thani để thử "dây thần kinh thép" của mình cỡ nào.
Thịt dơi
Nhìn thấy những con dơi với hình thú có phần kỳ quặc bay phấp phới trên đầu chắc hẳn bạn đã “chết khiếp” rồi phải không? Thế nhưng loài vật này còn được người dân Thái Lan chế biến thành món ăn và xem đây là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng như một loại thuốc để phòng chữa bệnh.
|
Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thì món thịt dơi càng trở nên... "kinh hoàng" với du khách.