Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


72 tấn lòng lợn thối, 'đặc sản' bốc mùi 1 tỷ đồng chuẩn bị lên mâm

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) vừa phát hiện một kho hàng tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương chứa hơn 72 tấn lòng lợn bốc mùi hôi thối không rõ nguồn gốc chờ tiêu thụ ra thị trường.

Cụ thể, ngày 20/3, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT tỉnh Hải Dương) phối hợp với Công an Thành phố Chí Linh và chính quyền địa phương tiến hành khám kho hàng tại Khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương nằm trên đất trang trại của ông Trần Lợi.

Qua 3 ngày làm việc, đoàn kiểm tra đã phát hiện trong kho lạnh chứa 72.023 kg nội tạng động vật là lòng non lợn và mũi lợn khô đã qua sơ chế và chưa qua sơ chế được bảo quản trong trong kho chứa hàng khô, kho cấp đông và kho cấp đông riêng biệt. 

 Số lòng non lợn được cất giữ tại kho đông lạnh.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng thu giữ tại hiện trường chất phụ gia thực phẩm, dung dịch, chất tẩy rửa gồm 900 kg muối NACL dung dịch để bảo quản ướp lòng non sau sơ chế; 1.960 kg muối Na2CO3 sô đa dạng bột, dùng để khử mùi, tẩy trắng lòng; 202 kg bột làm mềm thịt dùng để ướp vào lòng non sau sơ chế; 240 lít dung dịch oxy già - hydro peroxide dùng để tẩy trắng lòng non và 120 kg hạt nêm...

Ngoài ra, hiện trường còn có các loại hàng hóa khác như 308 kg túi nilon màu trắng; 500 kg túi nilon có in chữ nước nước ngoài; 300 bao túi nilon loại 25kg/bao; 32 kg dây gai dạng cuộn và 154 kg băng dính dạng cuộn.

Bước đầu, ông Trần Lợi khai nhận, kho hàng và toàn bộ số hàng trong kho này là của ông Nguyễn Duy Huy, địa chỉ tại Bình Giang, Hải Dương.

Đội QLTT số 2 Thành phố Chí Linh đã thẩm tra xác minh toàn bộ số hàng trên là của ông Nguyễn Duy Huy.

Ông Huy khai nhận thu mua toàn bộ số hàng hóa trên trôi nổi ngoài thị trường bằng nhiều nguồn và thu gom trong nhiều ngày, không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc về bán kiếm lời.

Đội QLTT số 2 tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên và phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh hành vi vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tổng giá trị số hàng hóa trên là hơn 1,1 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng nhận định đây là vụ vi phạm nghiêm trọng về việc kinh doanh nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ với số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Tác giả: Anh Tuấn

Nguồn tin: Báo Việt Nam Net