Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn: Sẽ cưỡng chế nếu gia đình ca sỹ Mỹ Linh không xử lý phần xây trái phép

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương cho biết, nếu trong quá trình vận động, gia đình ca sỹ Mỹ Linh không thực hiện thì sẽ xử lý theo đúng quy định là cưỡng chế.

 Công trình xây dựng của gia đình ca sỹ Mỹ Linh. Ảnh: Người Lao Động

Sáng ngày 4/12, bên lề kỳ họp HĐND TP.Hà Nội, ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) đã có trao đổi với báo chí về việc xử lý các công trình vi phạm sau khi có kết luận của Thanh tra Hà Nội vào tháng 3/2010, trong số đó có khu nhà của gia đình ca sỹ Mỹ Linh.

Cụ thể, diện tích đất của gia đình ca sĩ Mỹ Linh có 400 m2 đất làm nhà ở, 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 vẫn là đất rừng. Nhưng công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng với tổng diện tích 538,6 m2. Số diện tích xây dựng vượt quá là hơn 138 m2.

Liên quan đến các công trình nhà ca sỹ Mỹ Linh, Thường vụ Huyện ủy vừa họp và đang giao lại cho UBND huyện rà soát lại. Người Lao Động đưa tin, quá trình kiểm tra cho thấy, tất cả diện tích đất trồng rừng phía gia đình ca sỹ Mỹ Linh vẫn tôn trọng, công trình này có phần xây dựng sai phép vượt hơn 100 m2 và chính quyền địa phương sẽ “chỉ xử lý phần xây dựng sai phép này”.

Về hướng xử lý đối với các vi phạm trật tự xây dựng nhà của ca sỹ Mỹ Linh đã được Thanh tra Hà Nội kết luận, Pháp luật TP.HCM đưa tin, ông Phạm Xuân Phương cho biết: “Thường trực Huyện ủy mới kết luận nên đang giao UBND xây dựng kế hoạch, lộ trình. Trước hết là vận động để xử lý bởi đây có hơn 100 m2 và là nhà tạm. Trong quá trình vận động, nếu không thực hiện sẽ xử lý theo đúng quy định”.

Bí thư huyện Sóc Sơn cũng cho hay quá trình chỉ đạo xử lý công trình vi phạm đất rừng chưa thấy gia đình ca sĩ Mỹ Linh kiến nghị gì.

Đối với Việt phủ Thành Chương và các công trình khác, ông Phương cho hay do người dân có kiến nghị và Thanh tra Chính phủ có chỉ đạo tạm dừng để rà soát để từ đó có biện pháp.

“Xử lý như thế nào phải trên cơ sở kết luận nhưng theo kiến nghị của người dân thì đây là đất khai hoang. Do đó mình phải xem lại quy hoạch xem đó là đất gì. Kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng nhưng nếu là đất khai hoang phải tôn trọng. Nếu là đất rừng phải tiến hành xử lý”, báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh dẫn lời ông Phạm Xuân Phương.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, huyện Sóc Sơn đã xử lý được hơn 30/68 công trình vi phạm vào quy hoạch, các công trình còn lại sắp tới sẽ tiếp tục xử lý dứt điểm.

Tác giả: Bạch Hiền

Nguồn tin: Báo Đời sống & Pháp luật