Vinamilk chuẩn bị giới thiệu mô hình Trang trại bò sữa 4.0 tại Vietnam PFA 2019
- 09:05 20-07-2019
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Mục tiêu của Việt Nam là đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản đạt 65-70 tỷ USD, bằng 200% so với hiện nay.
Công nghiệp chế biến nông sản đáp ứng được nhu cầu của sản xuất và trình độ công nghệ đạt trung bình tiên tiến trở lên, trong đó một số ngành hàng đạt trình độ hàng đầu khu vực và thế giới; sản phẩm đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường tiêu thụ, có khả năng cạnh tranh cao; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; góp phần nâng cao giá trị gia tăng và kim ngạch xuất khẩu, làm cơ sở thúc đẩy sản xuất nông lâm thủy sản phát triển.
Trong Vietnam PFA, Vinamilk sẽ giới thiệu tới khách tham quan mô hình Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh được thực hiện cách mạng số 4.0 toàn diện. |
Để đạt được mục tiêu của ngành công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản trong thời gian tới rất cần có sự quan tâm, góp sức và trí tuệ của mọi người nhất là các nhà khoa học, các nhà quản lý cũng như doanh nghiệp...
Đây sẽ là một trong những nội dung được ông Nguyễn Quốc Toản - Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phát biểu tại Hội thảo chuyên ngành với chủ đề: “Phát triển công nghiệp Chế biến và Bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập” trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Vietnam PFA 2019..
Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng, cơ hội, tiềm năng và định hướng phát triển, giải pháp thực hiện về chế biến nông lâm thủy sản nhằm thúc đẩy tiêu thụ nguyên liệu nông sản và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong chuỗi giá trị toàn cầu;
Hội thảo sẽ giới thiệu các công nghệ chế biến, bảo quản nông sản, đặc biệt là công nghệ mới về bảo quản một số loại quả chủ lực hiện nay; thu hút các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông lâm thủy sản tại các vùng, địa phương trọng điểm về phát triển nông nghiệp.
Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm Việt Nam – Vietnam PFA 2019 được sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Công Thương, sự hỗ trợ của Cục Công Nghiệp và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương).
Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam tổ chức từ ngày 24 đến 27/7 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn - SECC, TP.HCM.
Vietnam PFA 2019 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7/2019. |
Triển lãm thu hút được sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp, với khoảng 120 gian hàng trưng bày tại nhà A1-SECC. Nhiều Hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu trong nước đã đăng ký tham dự với quy mô lớn như Vinamilk, TH Milk, Masan, VEAM, Tín Dân, Song Hiệp Lợi, Arico, VMS, Đại Chính Quang…
Tại triển lãm, Vinamilk sẽ giới thiệu tới khách tham quan mô hình Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh - Resort bò sữa lớn nhất châu Á - được Vinamilk thực hiện cách mạng số 4.0 toàn diện từ quy trình đầu vào đến đầu ra. Tập đoàn Masan cũng mang đến triển lãm sản phẩm nước mắm Chinsu, được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam và xuất khẩu...
Cùng với hoạt động triển lãm, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ chủ trì và phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức các Diễn đàn và Hội thảo chuyên ngành về Công nghiệp chế biến, bảo quản nông sản tại sự kiện, nhằm hưởng ứng Hội nghị toàn quốc về Công nghiệp chế biến do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sẽ được tổ chức trong năm 2019.
Triển lãm Vietnam PFA 2019 kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, đặt nền móng cho một chương trình triển lãm chuyên ngành có giá trị thiết thực, đúng thời điểm, đáp ứng nhu cầu bức thiết của nền kinh tế; giúp các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư, mua bán nguyên liệu, máy móc, đổi mới công nghệ, quảng bá và giới thiệu sản phẩm.
Chương trình được tổ chức thường niên, sẽ có tác dụng hữu hiệu, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản & Thực phẩm, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, giảm tổn thất sau thu hoạch, giải quyết đầu ra cho khâu sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.