Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Nữ sinh lớp 8 mù loà bị cha ép quan hệ đến sinh con: ‘Cháu muốn được tiếp tục đi học để gặp lại bạn, thầy cô'

Trong khi chúng bạn vẫn mải mê học tập, vui chơi thì Nguyễn Thị H. - nữ sinh lớp 8 bị bố xâm hại tình dục đến sinh con lại phải tập quen với việc chăm sóc, thay bỉm tả, cho con gái gần 2 tháng tuổi. Cô bé vẫn mong muốn một ngày nào đó được quay lại lớp học như các bạn.

Câu chuyện nữ sinh Nguyễn Thị H. ở xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ phải nghỉ học giữa chừng để sinh con sau khi bị cha ruột xâm hại tình dục khiến người dân địa phương vô cùng chua xót. H. mới 15 tuổi phải chịu cảnh thiệt thòi khi bị mù loà từ nhỏ, mẹ lại mới mất cách đây hơn 1 năm. Thế nhưng những cực khổ đó vẫn chưa là gì so với việc cô đang phải trải qua.

 

 Bữa cơm đạm bạc của H. cùng bà và các em.

Ngồi chăm sóc đứa con gái gần hai tháng tuổi trong ngôi nhà nhỏ ở xã Dị Nậu, đôi mắt H. tỏ rõ vẻ thẫn thờ. Do thị lực kém nên cô không nhìn được ra xa. Ở cái tuổi chúng bạn còn vô tư hồn nhiên đùa nghịch, đi học thì H. phải tạm gác lại mọi chuyện để tập làm mẹ.

Người cha là Nguyễn Văn Hải hiện đang bị cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ tạm giam để điều tra về hành vi giao cấu với chính con gái ruột của mình đến mang thai rồi sinh con.

Bữa cơm đạm bạc của H. cùng bà và hai người em chỉ có vài miếng thịt và nồi canh đặt sẵn trên mâm. Từ khi mẹ của H. qua đời vì chứng bệnh ung thư vú, cha thì cờ bạc, rượu chè không lo làm ăn khiến cuộc sống gia đình thêm khốn khó.

 Trong khi bạn bè còn đang cắp sách tới trường thì H. phải tập quen với việc làm mẹ ở tuổi 15.

Do quá nhỏ tuổi H. vẫn chưa biết kiêng cữ sau sinh. Cô bé vẫn hồn nhiên đi chân đất, diện bộ đồ với chiếc quần cộc và áo sát nách… Khi hỏi chuyện H. vẫn nhớ những chuyện đã xảy ra với mình. H. kể, bố làm “chuyện người lớn” với mình 1 lần, vào buổi trưa khi không có ai ở nhà.

Khi đó H. có chống cự nhưng không được. Suốt quá trình mang thai, H. nói vẫn ăn uống, sinh hoạt và đi học bình thường. Ngày ra viện sinh con, H. kể rằng lúc đầu hơi sợ, nhưng sinh con xong rồi thấy có nhiều người thân bên cạnh nên cô bé được an ủi phần nào.

 Ngôi nhà H. sinh sống cùng bà và các em.

Những ngày đầu việc chăm sóc con của H. còn khá vụng về, mọi người phải chỉ bảo từng chút. Nhìn đứa con bé nhỏ nằm trên giường H. bảo sẽ phải tập làm quen với mọi thứ. Trong đầu cô bé vẫn mong ước một ngày được quay trở lại trường học để được gặp bạn bè, được vui chơi đùa nghịch như trước đây.

“Đi học cháu hay được ngồi trên đầu, vẫn nhìn được chữ trên bảng, nhưng khi đọc sách thì chậm vì mắt cháu kém. Bây giờ cháu vẫn muốn sau này được tiếp tục đi học để gặp lại các bạn, thầy cô”, H. trải lòng.

Theo chia sẻ của gia đình, kể từ khi cháu bé chào đời đã có nhiều cá nhân đến thăm, đồng thời muốn xin cháu về nuôi dưỡng, chăm sóc. Thậm chí là đưa cả mẹ con cháu H. đi, nhưng gia đình chưa đồng ý.

Ông Hán Vinh Khánh - Chủ tịch UBND xã Dị Nậu cũng cho biết, hiện công an đang giao cho chính quyền địa phương quản lý, chờ điều tra xong vụ việc nên xã chưa đồng ý cho mẹ con H. đi đâu, kể cả vào Trung tâm bảo trợ xã hội. Hiện chính quyền xã cũng đang làm hồ sơ để làm chế độ chính sách cho gia đình cháu H.