Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bị mẹ vợ bắt được quả tang ngoại tình, chồng liền bình thản không giải thích dắt vợ đến 1 nơi bất ngờ

Trên đường ra siêu thị, đến chỗ đèn đỏ, mẹ con Hoa dừng xe chờ thì bất chợt bà Thoa giật nảy con gái hoảng hốt...

Bà Thoa đứng từ ngoài cửa nhìn con gái hì hục lau nhà mà không khỏi xót xa. Bà đẩy cửa vào rồi nói lớn: "Bây giờ thì mày trắng mắt ra chưa con? Lấy ai không lấy lại đâm đầu vào cái thằng bần hàn đấy. Đến cái nhà còn không sắm nổi cho vợ con ở, phải tạm bợ trong phòng trọ chật hẹp này thì chỉ có khổ thôi".

Hoa không biết mẹ ruột đến từ lúc nào, nĐám cưới ở đảo sghe bà nói thế, cô chỉ mỉm cười đáp: "Bọn con vẫn sống tốt mà mẹ. Dù là nhà đi thuê nhưng miễn sao bọn con hạnh phúc là được. Dạo này anh Hùng vất vả làm thêm giờ để có thêm thu nhập nữa ạ!".

Bà Thoa nghe con gái nói chỉ biết thở dài ngao ngán rồi một mực kéo tay Hoa dẫn đi siêu thị sắm sửa ít đồ cho con gái.

 Ảnh minh họa

Hoa và Hùng yêu nhau cũng đã gần bốn năm thì tính chuyện cưới hỏi. Bố mẹ Hoa vốn không ưa gì Hùng vì anh chỉ là nhân viên quèn, vẻ ngoài lầm lì ít nói và sống rất nội tâm. Chỉ vì con gái lỡ mang bầu trước nên ông bà mới miễn cưỡng cho đôi trẻ đến với nhau. Sau đám cưới, hai vợ chồng Hùng xin phép ra ngoài thuê nhà ở để tránh va chạm. Dù không muốn nhìn cảnh con gái vất vả nhưng ông bà Thoa cũng phải tôn trọng ý kiến của các con.

Mấy tháng trước, lúc ăn cơm, Hùng có nói với vợ: "Sắp tới, anh sẽ nhận tăng ca để có thêm thu nhập em à! Có những đợt này phải làm thông đêm em chịu khó ngủ 1 mình nhé".

Hoa nắm lấy tay chồng động viên, khuyên anh nên giữ gìn sức khỏe và không được làm việc quá sức.

Trên đường ra siêu thị, đến chỗ đèn đỏ, mẹ con Hoa dừng xe chờ thì bất chợt bà Thoa giật nảy con gái hoảng hốt: "Ơ... Hoa, thằng Hùng... đúng thằng chồng mày rồi con ơi. Con bảo nó tăng ca vất vả, hóa ra cười nói trong quán cafe với gái. Trông cái ngữ kia chỉ có cặp bồ".

Khoảng cách quán cafe ngay sát đường đi, và sau tấm kính, khuôn mặt người đàn ông đang vui vẻ bên cô gái lạ không ai khác chính là chồng Hoa. Nước mắt trực rơi mà cô cuống quýt lao nhanh xe đi để không phải nhìn thêm điều gì kinh khủng nữa.

Trở về nhà cùng nỗi thất vọng đau khổ khi nghĩ đến việc Hùng ngoại tình trong lúc vợ bụng mang dạ chửa, Hoa khóc không ngớt. Đối với cô bây giờ, những thứ đang diễn ra đã chứng tỏ Hùng là một gã chồng không ra gì, phản bội lòng tin của cô.

Chiều tối muộn, trở về phòng không thấy vợ nên Hùng đã chạy sang nhà mẹ vợ tìm. Nhưng vừa thấy con rể, bà Thoa đã xỉ vả không ngớt: "Anh giỏi lắm, dám ngoại tình sau lưng con gái tôi. Con gái tôi nó ngu nên mới theo anh về làm vợ. Tôi nói thật, lần này nó không muốn tôi cũng bắt nó bỏ".

 Ảnh minh họa

Đang ngó người không hiểu chuyện gì thì Hoa bước xuống nhà với đôi mắt sưng húp. Cô vừa chìa ra mấy bức ảnh trong điện thoại mà bà Thoa chụp được làm bằng chứng vừa thút thít: "Anh xem đi, tôi cũng chẳng muốn nghe thêm gì nữa đâu".

Giờ thì Hùng đã hiểu mọi chuyện. Anh đến bên vợ đáp nhẹ: "Anh không muốn giải thích nhiều vì có nói đến mấy mẹ và em cũng sẽ không chịu tin anh. Đi cùng anh đến một nơi này rồi em sẽ hiểu tất cả".

Hùng đã chở Hoa đến một khu nhà mới xây có cả bể bơi và khuôn viên rộng rãi đang trong giai đoạn hoàn thiện. Anh dắt tay cô vào 1 căn hộ dưới tầng 1, nơi đó như thể là văn phòng của 1 công ty. Hùng yêu cầu cho gặp 1 cô nhân viên. Khi cô ấy xuất hiện thì Hoa nhận ra đó chính là cô gái ngồi trong quán cafe cùng Hùng lúc nãy. Sau đó anh kéo Hoa ra 1 chỗ giải thích: "Lúc nãy cô Mai hẹn gặp anh để trao đổi mấy cái điều khoản trong hợp đồng. Đây chính là món quà anh muốn tặng em, sau 1 thời gian dài anh nỗ lực cố gắng - ngôi nhà hạnh phúc của chúng ta".

Không đợi Hùng nói thêm gì nữa, Hoa đã vội chạy đến ôm chầm lấy anh rồi khóc òa lên vì hạnh phúc và xấu hổ. Lựa chọn Hùng là điều may mắn nhất trong cuộc đời này của Hoa.