Bí ẩn trứng gà đắt gấp 20 lần trứng thường gây xôn xao khắp chợ
- 06:36 08-06-2019
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Trứng gà là món ăn bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong bữa cơm hằng ngày. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng gà ta giá chỉ 3.000-4.000 đồng/quả, thời gian gần đây, trứng gà ngâm tương Nhật Bản đang tạo nên cơn sốt bởi sự mới lạ, lại được quảng cáo tốt cho sức khỏe mặc dù giá đắt đỏ lên đến 60.000 đồng/quả.
Tay khệ nệ vác thùng hàng vừa mới nhập về, chuẩn bị khui để xếp từng hộp vào tủ mát, chị Hải Yến, nhân viên một cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Quận 1 (TP.HCM) cho hay, cả tuần vừa rồi ngày nào cũng có khách gọi điện hỏi trứng gà Nhật Bản, nhiều lúc tôi phải từ chối vì hàng về số lượng hạn chế không đủ trả khách.
“Đây là trứng gà Nhật ngâm tương, món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Quả trứng có màu nâu được ngâm sẵn với nước tương mặn ngọt, bên trong lòng đào béo ngậy, ăn thơm bùi khác so với vị trứng gà thông thường, lại nhiều chất dinh dưỡng nên khách nhà tôi rất thích. Hầu như hàng về đến đâu thường hết luôn đến đó, ít khi có dư”, chị Yến nói.
Chị cho biết, một túi gồm 2 quả trứng ngâm tương sẵn được hút chân không, bảo quản tủ mát ăn trong 2-4 ngày là ngon nhất. Loại này chỉ cần bỏ ra là ăn được luôn, không phải mất công chế biến nên rất tiện lợi, được chị em công sở ưa chuộng. Thường thì chị em hay nấu mì rồi rưới nước tương lên ăn với trứng - một món khoái khẩu của dân văn phòng.
Được biết, đây cũng là mặt hàng mới cửa hàng chị nhập về bán khoảng 1 tháng nay. Tuy có giá khá đắt đỏ, dao động 130.000 đồng/túi nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng. Khách mua ít 3-5 túi, nhiều thì 10-15 túi để ăn hoặc mua hộ, nên có đợt chị bán lên đến hàng trăm quả trứng gà Nhật.
Trứng có màu nâu sậm, thơm ngọt vị tương, lòng đào béo ngậy, vị lạ miệng được nhiều người ưa thích |
Thừa nhận loại trứng gà Nhật ngâm tương đang gây sốt thời gian gần đây, chị Vũ Thanh Hương, chủ một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, từ lúc hàng mới về, nhiều chị em tò mò đã đặt mua rất nhiều, sau được mọi người quảng cáo, hàng chị vừa up lên Facebook khách đã chuyển khoản đặt trước hết rồi.
Theo chị Hương, do có hương vị mới lạ, thơm ngọt vị tương, lòng đào trứng dẻo, béo ngậy không bị tanh, bổ dưỡng lại tiện lợi nên nhiều bà nội trợ mua cho các con ăn thay đổi, đỡ mất thời gian nấu nướng. Nhưng vì là hàng xách tay, thuộc loại thực phẩm ăn ngay sử dụng trong thời gian ngắn nên số lượng có hạn, hàng về giao khách luôn nên ít khi có sẵn, nhiều lúc chị phải từ chối không nhận thêm đơn.
“Một túi trứng gà ngâm tương gồm 2 quả có giá 130.000 đồng/túi, khách thường mua 5 túi một lúc, nhiều thì 10-20 túi để cho anh em đồng nghiệp nhưng phải đặt trước tôi mới có hàng, không hàng về là ship cho khách hết ngay”, chị Hương cho hay.
Thanh toán xong hơn 1 triệu tiền trứng gà Nhật, chị Đỗ Thị Hiên ở Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) hí hửng khoe: “Trứng này ăn bổ mà ngon cơm lắm, mấy đứa trẻ con lại thích nên tiện tôi mua mấy túi biếu bố mẹ chồng luôn”.
Chị Hiên kể, gia đình chị đặc biệt thích ăn món mì ramen Nhật, trong đó không thể thiếu trứng với nước tương nên hầu như tuần nào cả nhà cũng đi ăn 2-3 bữa ngoài hàng, khá tốn kém mà không biết có đảm bảo hay không.
Mỗi túi gồm 2 quả trứng có giá lên đến 130.000 đồng/túi |
Từ ngày được bạn bè Facebook giới thiệu có bán loại trứng gà Nhật ngâm tương nổi tiếng, đều đặn cứ có hàng chị lại đặt mua 10-15 túi (mỗi túi 2 quả) bảo quản tủ lạnh ăn dần và mang đi biếu luôn. Chị thường tự nấu trứng với mì như món ramen Nhật ngoài hàng đãi cả nhà, vừa nhanh lại tiện, nên mỗi người 1 tuần ăn 2 quả, chục quả trứng chả mấy mà hết nhẵn.
“Tính ra mỗi quả trứng gà Nhật có giá 60.000 đồng, đắt gấp đến 20 lần trứng thông thường nhưng tôi mua ở cửa hàng thực phẩm nhập khẩu uy tín, được quảng cáo là trứng sạch, ăn bổ dưỡng nhất là đối với người thể trạng yếu, nên tôi thường mua để bồi bổ cho cả nhà”, chị Hiên nói và cho biết, loại trứng này không phải dễ mua, phải đợi tận 2 tuần, có khi gần 1 tháng và phải hẹn đặt trước mới có.
Cũng phải đợi đến cả tháng mới mua được 2 chục trứng gà Nhật ngâm tương với giá 1,5 triệu đồng cả vận chuyển, chị Lê Thùy Ngoan ở Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội) dành dụm để tẩm bổ cho đứa con gái đang chuẩn bị thi đại học.
Chị cho biết, được mọi người quảng cáo, trứng gà Nhật này rất giàu dinh dưỡng, lòng đỏ to, đậm màu, ăn có vị thơm, béo lạ miệng nên tò mò chị mua cho các con ăn thử thay đổi. Trứng mua sẵn là thành phẩm đã chín, ngâm nước tương trong túi hút chân không nên mua về chỉ việc ăn ngay, rất tiện lợi.
“So với trứng gà Việt Nam, trứng gà Nhật đắt hơn nhiều nhưng do có nguồn gốc đảm bảo, vị thơm ngon nên cả tháng nay mỗi tuần tôi bồi bổ con 2 quả để bữa ăn có chất hơn, chứ bình thường cũng không dám mua ăn vì khá đắt đỏ”, chị Ngoan chia sẻ.