Giảm cân với bơ đậu phộng
- 08:51 04-06-2019
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Ăn bơ đậu phộng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim - Ảnh: Internet |
Bơ đậu rất giàu calo vì vậy để mang lại hiệu quả giảm cân, bạn cần chú ý lượng bơ đậu phộng tiêu thụ. Một ngày, bạn chỉ nên ăn khoảng 2 muỗng canh bơ đậu phộng.
Một lý do khác mà bạn nên ăn bơ đậu phộng thường xuyên hơn ngoài tác dụng giảm cân chính là tác dụng tuyệt vời của loại siêu thực phẩm này đối với sức khỏe. Bơ đậu phộng rất giàu vitamin E, folate, niacin và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho bạn.
Loại thực phẩm này còn chứa protein dồi dào đáp ứng nhu cầu của cơ thể, đặc biệt khi bạn phải tập luyện hàng ngày. Đặc biệt, ăn bơ đậu phộng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bởi lượng chất béo không bão hóa đơn và đa có lợi cho tim mạch.
Cách làm bơ đậu phộng giảm cân
2 chén đậu phộng đã bóc vỏ
½ thìa cà phê muối
2 thìa dầu đậu phộng (hoặc loại dầu khác mà bạn thích)
2 thìa mật ong
Nguyên liệu cộng thêm để tăng hương vị cho bơ đậu phộng:
1 thìa bột ca cao
½ thìa quế
Một ít chocolate.
Dụng cụ để làm bơ đậu phộng gồm: máy xay sinh tố, hộp có nắp đậy.
Thực hiện:
Bước 1: Cho chút dầu vào chảo và bỏ đậu vào rồi đảo đều tay tới khi đậu chín.
Bước 2: Khi đậu chín, cho vào máy xay xinh tố và xay nhuyễn.
Bước 3: Cho thêm muối, dầu, mật ong và nguyên liệu cộng thêm vào.
Bước 4: Tiếp tục xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn hoàn toàn.
Bước 5: Cho bơ đậu phộng vào hũ, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.