Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Khởi tố kỹ thuật viên hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi khi chụp X-quang

Bệnh nhi 13 tuổi đến chụp X-quang phổi tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai bị nam kỹ thuật viên 28 tuổi hiếp dâm. Bị can đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Sáng 29/5, Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố Mùa A Chớ (28 tuổi, kỹ thuật viên khoa Chẩn đoán hình ảnh thuộc bệnh viện huyện) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại Khoản 2 Điều 142 Bộ luật hình sự.

Theo cảnh sát, bị can đã lợi dụng bệnh nhân còn nhỏ tuổi, kém hiểu biết và lợi dụng nghề nghiệp để thực hiện hành vi hiếp dâm.

 Bị can Mùa A Chớ tại cơ quan công an. Ảnh: VOV.

Chiều 21/5, khi thực hiện chụp X-quang phổi cho nữ bệnh nhi 13 tuổi (xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai), Chớ đã có hành vi hiếp dâm bé gái này.

Sau khi thoát được ra ngoài, bệnh nhi báo với người nhà về hành vi của kỹ thuật viên sinh năm 1991. Nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã mời Công an huyện Quỳnh Nhai xuống làm việc.

Bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai cho biết kỹ thuật viên chụp X-quang Mùa A Chớ công tác ở bệnh viện từ năm 2013, là nhân viên chính thức.

Quá trình điều tra, kỹ thuật viên này đã thừa nhận hành vi phạm tội. Đại diện gia đình nạn nhân cho biết khi chứng kiến công tác khám nghiệm hiện trường, họ thấy công an thu mẫu vật nghi là tinh trùng.

Theo Khoản 2 Điều 142 Bộ luật hình sự, người nào phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, trong đó nạn nhân thuộc diện người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; thì bị phạt từ 12 năm đến 20 năm tù.