Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Về Ninh Thuận, khó cưỡng lại với các món ngon khó chối từ này

Ninh Thuận không chỉ nổi tiếng là vùng đất của những cảnh đẹp hoang sơ thuần túy mà còn nổi tiếng với những món ngon nức tiếng.

Cơm gà Phan Rang: Đến Phan Rang (Ninh Thuận), bạn đừng nên bỏ lỡ món cơm gà Phan Rang với vị ngon rất đặc trưng. Cơm gà ở đây được chế biến từ những nguyên liệu rất đặc biệt: Gà được nuôi trong vườn có thịt ngọt, mềm và ngon; cơm được nấu từ nước luộc gà rất ngọt và thơm. 

Thịt cừu Ninh Thuận làm được rất nhiều món ngon, như thịt cừu hấp, nướng, rán, chiên,…và rất nhiều món ăn khác. Thịt cừu ở đây ngọt, mềm và rất giàu chất dinh dưỡng, là món ăn được du khách yêu thích khi du lịch Ninh Thuận. 

Gỏi cá mai Ninh Chữ: Gỏi cá mai cũng là món ăn Ninh Thuận mà du khách không nên bỏ lỡ. Gỏi cá mai ở Ninh Thuận được làm được rất kỳ công: Cá mai được làm sạch, rút xương, rửa bằng dấm cho cá chín tái rồi để ráo và cho vào trộn gỏi. 

Bánh canh chả cá Phan Rang: Thêm một món ăn ngon, bổ, rẻ không thể bỏ qua khi đến Ninh Thuận là bánh canh chả cá. Theo đó, vị thơm ngon của cá, tôm và nước sốt đậm đà hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất đặc biệt. 

Dông (hay còn gọi là nhông): Đây là đặc sản cực ngon của Ninh Thuận. Với vị dai của thịt dông và vị mặn của muối biển, bạn sẽ nhớ mãi món ăn này chỉ sau một lần thử. 

Nho Ninh Thuận: Nhắc đến vùng đất đầy nắng và gió này thì chắc hẳn ai cũng phải nghĩ đến nho Ninh Thuận. Nho ở đây có thể ăn tươi hoặc ngâm, làm nước ép, sấy khô,… 

Mực một nắng: Mực một nắng của Phan Rang có vị thơm, mềm và ngọt bởi vị rất riêng của biển Ninh Thuận. Du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến đây đều không thể bỏ qua đặc sản tuyệt vời này. 

Bún mắm nêm: Đây là món phổ biến nhất nhì Phan Rang. Khắp các con đường lớn nhỏ đều dễ thấy quán bún mắm nêm. Bún mắm nêm rất đơn giản, chẳng cần nước dùng hay than đỏ lửa, cứ trần trụi cho thẳng các nguyên liệu vào bát, trộn đều là ăn ngon lành. 

Bánh tráng nướng mỡ hành: Bánh tráng, được coi là món ngon Ninh Thuận, làm từ bột gạo lúa mùa thơm ngon và mè để sẵn. Khi dùng thì nướng trên than hồng và quệt nhanh ruốc ngon pha chế cùng nhiều gia vị khác, rưới mỡ hành thật đều, thêm chút tương ớt đỏ cay và nhanh tay đập quả trứng lên, quét đều bề mặt bánh. 

Gỏi ốc nón: Loại ốc nón có thể làm thành nhiều món ngon, đơn giản nhất là luộc và nướng. Cầu kỳ hơn một chút là món gỏi. Nguyên liệu trộn gỏi chung với thịt ốc nón là thịt ba rọi, dưa leo cắt mỏng, rau răm và đậu phộng giã nhuyễn, hành phi...Ảnh: Internet.